Chủ đề nóng

Lấy 'xác' ô tô nát bét làm... biển cảnh báo giao thông ở Nghệ An

Thứ tư, ngày 23/04/2014 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để cảnh báo về độ nguy hiểm của tai nạn giao thông, một doanh nghiệp ở Nghệ An đã làm biển cảnh báo bằng chiếc xe 7 chỗ nát bét, gây sự chú ý cho người đi đường.
Bình luận 0
  1. Gần 1 tháng nay, nhiều người dân tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Nghi Liên (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) rất tò mò về một biển cảnh báo giao thông “độc, lạ” được đặt sát bên đường.


Biển cảnh báo giao thông "độc nhất vô nhị" ở xứ Nghệ.

Theo quan sát của PV, biển cảnh báo này được xây dựng cao, trên 2 cột bêtông gần 10m. Phía trên có 1 tấm đỡ bằng bêtông và đặt chiếc xe 7 chỗ đã nát bét, phía dưới biển dòng chữ cảnh báo được viết to, rõ ràng với nội dung: “CẢNH BÁO TAI NẠN GT” và hình đầu người gạch chéo.

Biển cảnh báo “độc nhất vô nhị” này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người đi đường. Hầu hết, mọi người đều ủng hộ và khen ngợi về ý tưởng làm biển cảnh báo “độc, lạ” này.

Tất cả các bánh xe được hàn gắn chắc chắn vào bệ đỡ và lắp 4 chiếc đèn chiếu sáng ban đêm để người đi đường dễ nhìn thấy.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, biển cảnh báo này là do Công ty TNHH sản xuất tôn & sắt thép Định Nhàn (đóng tại xã Nghi Liên) tự thiết kế và dựng lên để cảnh báo người đi đường. Chiếc xe trên biển cảnh báo trên được công ty mua từ tỉnh khác về làm tượng trưng, vật chứng cho những vụ tai nạn. Khi làm biển cảnh báo này, chủ nhân đã hàn gắn chiếc xe chắc chắn vào trụ bêtông, xung quanh được lắp 4 chiếc đèn chiếu sáng để người đi đường có thể nhìn thấy vào ban đêm.

Chiếc xe này được một doanh nghiệp mua từ tỉnh khác về làm tượng trưng, cảnh báo người tham gia giao thông.
Chiếc xe này được một doanh nghiệp mua từ tỉnh khác về làm tượng trưng, cảnh báo người tham gia giao thông.

Biển cảnh báo
Biển cảnh báo "độc nhất vô nhị" này thu hút được sự quan tâm của nhiều người đi đường.

Theo tìm hiểu của PV, nhiều người tỏ rõ sự ủng hộ và khen ngợi về ý tưởng làm biển cảnh báo này.
Theo tìm hiểu của PV, nhiều người tỏ rõ sự ủng hộ và khen ngợi về ý tưởng làm biển cảnh báo này.

Anh Nguyễn Văn Tình (32 tuổi, lái xe khách, trú ở phường Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An) chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng lái xe qua đây, lúc đầu khi thấy cái biển này cũng hơi run sợ. Nhưng giờ thấy quen rồi nên thấy nó có ý nghĩa và rất hay. Mỗi lần nhìn thấy nó là tôi lại suy nghĩ và chú ý hơn lúc lái xe để tránh những tai nạn đáng tiếc, dù chỉ là nhỏ nhất”.
Trí Thức Trẻ/Soha.vn (Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem