Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bơ cacao được ép từ trái ca cao tách lấy phần chất béo hữu cơ gọi là bơ, trải qua các kỹ thuật sản xuất phức tạp và tiên tiến để ép thành bánh bơ, giữ được gần như trọn vẹn mùi vị, hoạt chất dinh dưỡng có lợi trong ca cao.
Bơ cacao chứa nhiều axit béo có lợi dễ hấp thu, vitamin (đặc biệt là vitamin E), chất chống oxy hóa tự nhiên và các loại khoáng chất khác. Nhờ thành phần giàu dinh dưỡng mà bơ ca cao trở thành 1 loại thực phẩm – mỹ phẩm tự nhiên vô cùng được ưa chuộng.
Cụ thể, bơ ca cao cung cấp độ ẩm, giúp da được dưỡng ẩm tự nhiên mà không bóng dầu, không gây nhờn rít trên da. Đặc biệt chống da bị khô, nứt nẻ và bong tróc trong mùa lạnh, giảm nếp nhăn, giúp da khỏe mạnh, hồng hào, căng mịn, kích thích lưu thông máu dưới da.
Bơ ca cao còn có tác dụng chống khô nứt môi. Phục hồi tóc khô xơ, chẻ ngọn. Hạn chế rạn da cho bà bầu hoặc những ai đang giảm cân. Dùng bơ cacao thường xuyên sẽ kích thích da sản sinh collagen phục hồi da có sẹo lõm, vitamin trong bơ cacao giúp làm mờ vết sẹo, thâm.
Bơ ca cao cũng là nguyên liệu sạch và hoàn hảo trong làm các loại bánh, chocolate cao cấp. Bơ ca cao cũng có tác dụng tương tự bột ca cao nếu sử dụng một lượng thích hợp. Những lợi ích về tim mạch có thể kể ra như giảm cholesterol trong cơ thể, chống xơ vữa động mạch và đột quỵ do tim.
Do có hoạt chất chống oxy cao nên bơ cacao cũng có tác dụng đẩy lùi các tế bào xấu, ngăn ngừa ung thư. Mặt khác bơ ca cao cũng giúp tinh thần thư giãn.
Từ những lợi ích to lớn của bơ ca cao, với mong muốn mang đến những thỏi son đẹp và an toàn, chị Đoàn Thị Tuyết Nhung ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã nghiên cứu tận dụng nguồn bơ ca cao tại xưởng nhà, cho ra đời sản phẩm son tươi bơ ca cao Thanh Nguyên vào tháng 11/2020.
Theo chị Nhung, “điểm nhấn” của sản phẩm là được làm từ các nguyên liệu thuần tự nhiên với đầu vào ổn định và kiểm soát chất lượng, không chì, không chất bảo quản, được thêm phần bơ ca cao, màu khoáng tự nhiên giúp dưỡng ẩm tốt, đẹp bền màu…
Thời gian qua, bên cạnh tích cực tham gia các hội chợ, các chương trình xúc tiến thương mại, chị còn Nhung xây dựng các kênh bán hàng online qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.
Thời gian tới, chị Nhung dự định tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, thêm nhiều màu mới đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.