Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đang diễn ra, khách chen chân thưởng thức dimsum, mì hoành thánh, ai ăn cũng khen

Thúy Liên Thứ bảy, ngày 07/12/2024 08:35 AM (GMT+7)
Khách nườm nượp xếp hàng chờ thưởng thức loạt món ngon đặc trưng của người Hoa tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story đang diễn ra ở TP.HCM. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày, quy tụ nhiều quán ăn, nhà hàng người Hoa trứ danh khu Chợ Lớn.
Bình luận 0

Tối 6/12, Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận 5 và kéo dài đến cuối tuần này. 

Theo ghi nhận của Dân Việt, rất đông người dân, du khách trong và ngoài nước đã kéo đến ăn uống, tham quan từ sớm. Từ bãi giữ xe, khu vực các gian hàng, nơi ăn uống đến các lối đi đều đông nghẹt khách.

Khách thích thú khám phá mỹ vị ẩm thực Hoa

Sự kiện năm nay có chủ đề "Mỹ vị Mì và Bánh", quy mô khoảng 60 gian hàng đến từ các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng vùng Chợ Lớn như Bánh mì Tăng, Khổ qua cà chớn, Baoz Dimsum, Laitee mì gia, Cửu Long quán, nhà hàng Hoa Long, nhà hàng Văn Hoa, nhà hàng Zantaiwei,…

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đang diễn ra, khách chen chân thưởng thức dimsum, mì hoành thánh, ai ăn cũng khen - Ảnh 1.

Sủi cảo, há cảo, dimsum luôn là món ăn được nhiều khách săn tìm tại lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story. Ảnh: Thúy Liên

Cầm trên tay tô hủ tiếu mì và 2 phần sủi cảo còn bốc khói, chị Thủy Tiên (ngụ quận 8, TP.HCM) tìm bàn trống để ngồi. Dành một niềm say mê đặc biệt những món ngon, độc đáo của người Hoa, chị Tiên cho biết đây là lần thứ hai chị cùng gia đình tham gia lễ hội.

"Nhiều gian hàng, cả trăm món ăn, giá cả lại phải chăng, gia đình tôi đã đợi để tham gia từ năm ngoái đến năm nay. Chỉ cần đi 1 vòng là ăn đủ các món ngon đặc trưng của người Hoa luôn, chỉ sợ không đủ sức ăn hết. Tôi rất mong lễ hội diễn ra nhiều lần trong năm hơn nữa", chị Tiên nói thêm.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đang diễn ra, khách chen chân thưởng thức dimsum, mì hoành thánh, ai ăn cũng khen - Ảnh 2.

Khách xếp hàng chờ mua bánh mì Tăng. Ảnh: Thúy Liên

Không chỉ có dimsum, mì mà còn có cả bánh mì nổi tiếng ở khu vực quận 5. Gian hàng của Bánh mì Tăng nhộn nhịp khách mua từ đầu đến cuối buổi. 

Bánh mì Tăng là thương hiệu có từ trước năm 1950, nổi tiếng với món bánh có nhân pate nướng và xíu mại nước. 1 ổ bánh mì thịt có xíu mại giá 28.000 đồng. Ngoài ra, gian hàng còn bán xôi mặn, xíu mại trứng cút, xíu mại trứng muối, bánh mì đậu phộng,… giá dao động dưới 30.000 đồng, tuỳ món.

Xếp hàng chờ khoảng 10 phút để được thưởng thức món bánh mì trứ danh, chị Mỹ Duyên (ngụ quận 5, TP.HCM) cho biết: "Tôi để dành 1 chiếc bụng đói để đến lễ hội ăn cho thoả thích. Đây là lần đầu tiên tôi ăn Bánh mì Tăng. Tuy rất đông và phải xếp hàng chờ nhưng đổi lại bánh mì rất ngon".

Nhiều gian hàng bán hết sạch ngay ngày đầu tiên

Chia sẻ với báo Dân Việt, lần đầu tiên tham gia Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn với tư cách người bán, anh Vĩnh An – chủ quán Khổ qua cà chớn nức tiếng món khổ qua cà ớt "vui không nói nên lời" khi khách kéo đến mua không ngớt. Khoảng 20h30, gian hàng hết sạch nguyên liệu làm món khổ qua cà ớt.

"Vì lần đầu tiên bán ở hội chợ đông người như vậy nên tôi khá 'khớp', cố gắng phục vụ khách tốt nhất có thể. Tham dự lễ hội lần này, tôi mong muốn đưa Khổ qua cà chớn nói riêng và ẩm thực người Hoa nói chung đến gần hơn với mọi người", anh An nói.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đang diễn ra, khách chen chân thưởng thức dimsum, mì hoành thánh, ai ăn cũng khen - Ảnh 3.

Anh Vĩnh An - chủ quán Khổ qua cà chớn nức tiếng hết khổ qua lúc 20h. Ảnh: Thúy Liên

Ngoài khổ qua cà ớt, mang đến lễ hội, gian hàng của anh An còn phục vụ cảo chiên ăn kèm sốt tương ngọt. Hai món đồng giá 50.000 đồng/phần.

Tương tự, gian hàng của BaoZ Dimsum cũng ồ ạt khách. Tồn tại hơn 1 thập kỷ, thương hiệu BaoZ Dimsum mang đến trải nghiệm ẩm thực Chợ Lớn độc đáo qua món xíu mại gạch cua, há cảo thuỷ tinh, bánh bao kim sa, xôi gà, bánh bao xá xíu,…

Anh Lê Quang Nhuận – Trưởng phòng Marketing nhà hàng BaoZ Dimsum cho biết dù mới ngày đầu mở bán, gian hàng luôn trong tình trạng "cháy hàng" các món đặc trưng của thương hiệu, phía kho ở nhà hàng phải liên tục cung cấp nguyên liệu đến lễ hội.

"Tham gia lễ hội lần này, BaoZ Dimsum mong muốn có thể giới thiệu nét văn hoá, ẩm thực Trung Hoa đến cộng đồng đam mê ẩm thực; đồng thời, quảng bá rộng rãi thương hiệu BaoZ Dimsum đến người dân, du khách nước ngoài", anh Nhuận chia sẻ.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đang diễn ra, khách chen chân thưởng thức dimsum, mì hoành thánh, ai ăn cũng khen - Ảnh 4.

Gian hàng của BaoZ Dimsum không ngớt khách. Ảnh: Thúy Liên

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó chủ tịch UBND quận 5 kỳ vọng thông qua Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn được tổ chức định kỳ hàng năm cùng với những nỗ lực phát triển du lịch địa phương, quận 5 sẽ xây dựng, định vị thương hiệu "Ăn ngon quận 5" đến gần với du khách trong và ngoài nước.

"Chúng tôi sẽ đem đến một sản phẩm du lịch đặc sắc và hấp dẫn cho TP.HCM, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế của quận 5", bà Phượng nhấn mạnh.

TP.HCM đang bước vào mùa lễ hội cuối năm. Hàng loạt sự kiện thú vị, hấp dẫn sẽ được diễn ra khắp các quận, huyện. Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story năm nay được đánh giá là 1 sự kiện độc đáo của Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2024.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đang diễn ra, khách chen chân thưởng thức dimsum, mì hoành thánh, ai ăn cũng khen - Ảnh 5.

Các món ăn chuẩn Hoa là đặc trưng của lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story. Ảnh: Thúy Liên

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đang diễn ra, khách chen chân thưởng thức dimsum, mì hoành thánh, ai ăn cũng khen - Ảnh 7.

Các gian hàng tấp nập người, kéo dài đến gần 22h tối 6/12. Ảnh: Thúy Liên

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem