Chủ đề nóng

lễ hội gầu tào

 • Rộn ràng Lễ hội Gầu Tào nơi xã biên giới Dào San
  Được tổ chức trong 2 ngày (3-4/2), Lễ hội Gầu Tào tại xã biên giới Dào San (Phong Thổ, Lai Châu) đã thu hút hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh tới tham gia.
 • Lào Cai: Người dân kéo nhau đến xem một lễ hội hiếm hoi tổ chức ở Bắc Hà
  Tại thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà (Lào Cai) vừa diễn ra lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông. Đây là một trong những lễ hội hiếm hoi vẫn còn giữ được những giá trị truyền thống, nguyên sơ, độc đáo và đặc sắc, hấp dẫn du khách đến với miền cao nguyên trắng Bắc Hà.
 • Lên Tà Mung trẩy hội Gầu Tào đồng bào Mông
  Ngày 31/1, tại xã Tà Mung, UBND huyện Than Uyên (Lai Châu) đã tổ chức phục dựng lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông.
 • Độc đáo tục hát giao duyên trong lễ hội Gầu Tào của người Mông
  Thông thường hát giao duyên là dành cho các đôi nam nữ thể hiện tình cảm với nhau, thế nhưng trong lễ hội Gầu Tào của người Mông, hát giao duyên còn để cầu mong cho gia chủ tổ chức lễ hội có con trai. Các bài hát giao duyên này không phải do các thanh niên nam nữ thể hiện mà lại được cất lên từ những người già trong làng. Theo quan niệm của người Mông khi những người già hát mới cầu được nhiều điều tốt lành cho gia chủ.
 • Du khách náo nức dự Lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông ở Hang Kia-Pà Cò
  Lễ hội Gầu Tào là lễ hội cầu phúc, cầu mệnh của đồng bào dân tộc Mông, cũng là lễ hội tiêu biểu, đặc sắc lớn nhất trong năm đối với người Mông. Việc tổ chức lễ hội lần nào cũng thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách thập phương tham quan trải nghiệm.
 • Lễ hội Gầu Tào của người Mông
  Trong 3 ngày từ mùng 5 đến mùng 7 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội Gầu Tào của người Mông đã được tổ chức ở thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Mông.
 • Rộn rã lễ hội Gầu Tào - lễ hội lớn nhất của người Mông ở Lào Cai
  Trong 3 ngày từ mùng 5 đến mùng 7 Tết, lễ hội Gầu Tào của người Mông đã được tổ chức ở thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Mông, với những nghi thức, hoạt động văn hóa - văn nghệ dân gian, thể dục - thể thao đậm đà truyền thống bản sắc dân tộc.
 • Bữa cơm chung của bản vùng cao
  (Dân Việt) - Bản làng vùng cao, dân tộc nào cũng vậy, năm đôi ba lần có bữa cơm chung cả bản. Bữa cơm mừng lúa, ngô mới, mừng năm mới, mừng lễ cúng thần linh phù hộ cho bản đã thành công…
 • Lễ hội Gầu Tào của người Mông
  (Dân Việt) - Tại thôn Khấu Mỷ, xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ vừa diễn ra Lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông.