Lễ hội Sông nước TP.HCM có tới 22 hoạt động trong 10 ngày, tha hồ lên kế hoạch đi chơi

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 23/05/2024 10:47 AM (GMT+7)
Lễ hội Sông nước TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 31/5 với 22 chuỗi hoạt động, kéo dài liên tục 10 ngày. Các hoạt động đặc sắc tại lễ hội đã sẵn sàng đón người dân, du khách đến vui chơi, trải nghiệm.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết Lễ hội Sông nước TP.HCM năm nay mở rộng về quy mô, không gian tổ chức so với lễ hội lần đầu tiên năm ngoái.

Theo đó, Lễ hội Sông nước TP.HCM năm nay có đến 22 hoạt động gắn bó chặt chẽ với sông nước TP.HCM, được các cơ quan, ban ngành và địa phương cùng phối hợp tổ chức để thu hút du khách trong và ngoài TP.HCM.

Lễ hội Sông nước TP.HCM có tới 22 hoạt động trong 10 ngày, tha hồ lên kế hoạch đi chơi- Ảnh 1.

Lễ hội Sông nước TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 31/5 với 22 chuỗi hoạt động, kéo dài liên tục 10 ngày. Ảnh: Lê Giang

Về không gian tổ chức, 4 địa điểm chính diễn ra các hoạt động là Cảng Khánh Hội (quận 4), kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè (quận 1), bến Bình Đông (quận 8), bến Ngôi Sao Việt (quận 7). Sự kiện còn gắn liền đường đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bờ sông Sài Gòn - nơi có không gian rộng và thoáng để du khách có thể vui chơi, trải nghiệm.

Điểm nhấn của sự kiện là chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ diễn ra lúc 20h đến 21h30 ngày 31/5 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, với quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Show “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ kết hợp tính lịch sử, điện ảnh, giải trí để truyền tải những thông điệp ý nghĩa từ câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc, đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, để cảm thấy trào dâng cảm giác tự hào về hành trình lịch sử của dân tộc, về tầm nhìn, trí tuệ, tinh thần anh dũng, quật cường của thế hệ cha ông đi trước và sự năng động, sáng tạo của thế hệ hôm nay.

Show diễn sẽ có những điểm cao trào, hào hứng với những đại cảnh, những điểm nhấn chiều sâu cảm xúc, xoáy sâu vào nội tâm nhân vật, khai thác từ những câu chuyện lịch sử và giai thoại về những nhân vật lịch sử trong các bối cảnh lịch sử trọng đại, gắn với những chuyến tàu đặc biệt.

Lễ hội Sông nước TP.HCM có tới 22 hoạt động trong 10 ngày, tha hồ lên kế hoạch đi chơi- Ảnh 3.

Các hoạt động đặc sắc tại lễ hội Sông nước đã sẵn sàng đón người dân, du khách đến vui chơi, trải nghiệm. Ảnh: Lê Giang

Theo cập nhật của Sở Du lịch TP.HCM, ban tổ chức đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động thể thao dưới nước. Hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng (SUP) cùng các hoạt động trình diễn môtô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing…

Các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi miền Tây, tuần lễ Trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực sông nước, các tiểu cảnh, tour tuyến theo chủ đề lễ hội... đều đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa lễ hội đa dạng, sống động phục vụ người dân, du khách. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem