Chủ đề nóng

Lên phương án "chữa trị" tâm lý cho lớp có 9 học sinh chết đuối

Công Xuân Thứ hai, ngày 18/04/2016 14:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Thật quá thảm thương", thầy Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Hà (xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) giọng nghẹn lại và vội qua mặt đi để giấu ánh mắt đỏ hoe của mình khi nhắc lại vụ chết đuối đầy thương tâm của 9 học trò nhỏ.
Bình luận 0

Gần trưa 18.4, chúng tôi trở lại Trường THCS Nghĩa Hà, cũng là lúc các thầy, cô nơi đây đang chuẩn bị phân công nhau đến gia đình 9 học sinh lớp 6B của trường bị chết đuối, để đưa tang.

Trường THCS Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi.

3 ngày qua chỉ là một cái chấm quá nhỏ trong quãng vô tận của thời gian, thế nhưng với thầy Bùi Phước - Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Hà - thì nó dài đến mức khó tưởng.

Hơn 38 năm trực tiếp đứng lớp và đảm nhận công tác quản lý, dù đã trải qua nhiều chuyện buồn vui của nhân tình thế thái, thế nhưng có lẽ thầy Phước chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó trong cuộc đời, lại phải chứng kiến và chịu đựng về vụ việc cùng một lúc 9 học sinh của mình bỏ mạng vì đuối nước như vụ việc vừa qua.

"Thật quá thảm thương", thầy Phước giọng nghẹn lại và vội qua mặt đi để giấu ánh mắt đỏ hoe của mình khi nhắc lại vụ chết đuối đầy thương tâm của 9 học trò nhỏ.

"Mọi việc thì cũng đã xảy ra, và thầy, cô cũng đã làm tất cả những gì có thể để chia sẻ nỗi đau với gia đình các em. Chỉ mong nỗi đau ấy sẽ sớm qua đi với người thân gia đình các em mà thôi", thầy Phước nén tiếng thở dài.

Điều mà hiện nhiều thầy, cô trong trường đang dồn sức để thực hiện đó là ổn định, trấn an tâm lý cho học sinh sau sự cố bi thương này, đặc biệt là với lớp 6B - nơi có 9 em bị đuối nước.

Theo thầy Phước, sau cuộc họp với các giáo viên vào chiều hôm qua, BGH đã thống nhất tại buổi chào cờ đầu tuần vào sáng mai (19.4), sẽ dành 1 phút để tưởng nhớ đến các em đã mất, đồng thời thầy, cô sẽ trò chuyện để trấn an cho học sinh toàn trường.

Lớp học của 9 học sinh bị đuối nước hiện đã được thay mới toàn bộ bàn ghế.

"Riêng với phòng học số 16 của 6B, hiện trường đã cho thay toàn bộ bàn ghế mới, với mục đích tránh gợi lại hình ảnh về vị trí nơi 9 em đã ngồi. Đồng thời việc giảng dạy trong ngày sẽ được tạm dừng, thay vào đó khi đến tiết học, các giáo viên đứng lớp sẽ lên trò chuyện nhằm ổn định tâm lý cho các em", thầy Phước cho biết.

Bên cạnh đó, một phương án nữa mà BGH và các giáo viên của Trường THCS Nghĩa Hà dự tính thực hiện, đó là sẽ chia toàn bộ số học sinh còn lại của lớp này thành các nhóm nhỏ; sau đó chuyển các em vào các lớp khác ở cùng khối, để tránh ảnh hưởng tâm lý cho các em.

'Từ đây đến khi thi học kỳ và kết thúc năm học chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, nên hiện chương trình giảng dạy đã hoàn thành. Vì vậy những ngày còn lại chủ yếu là giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức. Do đó việc chia nhóm nhỏ và đưa vào các lớp cùng khối sẽ không có gì ảnh hưởng đến việc học tập của các em", thầy Phước bày tỏ.

Cứ mỗi lần nhắc đến vụ đuối nước thương tâm, đôi mắt thầy Phước lại đỏ hoe.

Như Dân Việt đã phản ánh, vào khoảng 14h30 chiều 15.4, 9 học sinh nam lớp 6B, Trường THCS Nghĩa Hà, gồm: Trần Tiến Phát, Phạm Du Sum, Lê Văn Đô, ở thôn Kim Thạch; Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng, ở thôn Hổ Tiếu; Trịnh Hữu Nhân, ở thôn Hội An; Võ Thịnh Chung, ở thôn Khánh Lạc; Lê Như Quí và Phạm Văn Thành, ở thôn Hiền Lương (cùng xã Nghĩa Hà) đã tử vong khi đi tắm tại sông Trà Khúc, đoạn đi qua thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem