Chủ đề nóng

LHQ cảnh báo: Su-22 bị bắn rơi, xung đột Syria nguy cơ bùng nổ

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 20/06/2017 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
LHQ không có chi tiết về việc liên minh Mỹ bắn hạ máy bay Su-22 của Syria, nhưng tuyên bố về nguy cơ leo thang của cuộc xung đột vì vụ việc này.
Bình luận 0

Đại diện chính thức của Tổng thư ký LHQ Stefan Dyuzharrik nói rằng tổ chức nhận thức được rằng chiếc máy bay Syria bị bắn rơi, cũng như về cuộc tấn công tên lửa của Quân đoàn Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) vào các căn cứ khủng bố ở Syria.

"Chúng tôi không thể xác nhận một cách độc lập các báo cáo này hay hoàn cảnh của vụ việc. Nói chung, điều này khiến chúng ta quan ngại sâu sắc về nguy cơ có thể tính toán sai lầm và leo thang trong cuộc xung đột Syria…" ông Dyuzharrik cho biết.

Ngày 18.6, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã bắn rơi máy bay của Lực lượng không quân Syria gần Raqqah. Trụ sở liên minh phương Tây tuyên bố rằng máy bay của không quân Syria ném bom vào vị trí của lực lượng đối lập.

Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã giáng đòn tên lửa vào các căn cứ khủng bố ở Syria. Cuộc tấn cồn bằng tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào các căn cứ ở phía đông Syria "để đáp trả cuộc tấn công vào Iran".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem