Chủ đề nóng

chiến tranh Syria

 • Đại chiến Syria đã kết thúc, rồi sao?

  Đại chiến Syria đã kết thúc, rồi sao?

  Nhà khoa học chính trị quân sự của Nga Andrei Koshkin bình luận, đại chiến ở Syria đã kết thúc, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn.
 • Nóng: Ngoại trưởng Nga bất ngờ tuyên bố cuộc chiến tranh ở Syria kết thúc

  Nóng: Ngoại trưởng Nga bất ngờ tuyên bố cuộc chiến tranh ở Syria kết thúc

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tin rằng cuộc chiến ở Syria đã chấm dứt và nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy các biện pháp lâu dài để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung.
 • Đại chiến Syria: Tấn công bí ẩn ngoài khơi bờ biển Syria, ai là thủ phạm?

  Đại chiến Syria: Tấn công bí ẩn ngoài khơi bờ biển Syria, ai là thủ phạm?

  Vụ nổ bí ẩn ngoài khơi bờ biển Syria đã làm gián đoạn việc giao dầu của Iran. Các hoạt động phá hoại rất chuyên nghiệp, người đứng đầu của Công ty Vận tải Dầu khí Syria cho biết.
 • Đại chiến Syria: Phiến quân tấn công ồ ạt nhiều thành phố

  Đại chiến Syria: Phiến quân tấn công ồ ạt nhiều thành phố

  Các phiến quân ở Syria đã tấn công các khu dân cư ở các tỉnh phía tây Latakia và Hama cũng như ở thành phố Aleppo phía tây bắc, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
 • Nga sáp nhập Crimea, tham chiến ở Syria: Giá đắt và đáng giá

  Nga sáp nhập Crimea, tham chiến ở Syria: Giá đắt và đáng giá

  Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều hơn bình thường về Nga. Cách đây đúng 5 năm, nước Nga tiếp nhận Crimea. Cách đây đúng 8 năm bùng phát cuộc nội chiến và chiến tranh ở Syria để rồi vào năm 2015 nước Nga can dự quân sự trực tiếp vào diễn biến tình hình ở Syria.
 • Assad tố Mỹ sẽ bán đứng đồng minh ở Syria

  Assad tố Mỹ sẽ bán đứng đồng minh ở Syria

  Tổng thống Bashar al-Assad cảnh báo Mỹ chỉ coi các nhóm vũ trang được nước này hậu thuẫn tại Syria là con bài để mặc cả với Damascus và sẽ bán đứng các nhóm này.
 • Số phận Trung Đông trong bàn tay của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran

  Số phận Trung Đông trong bàn tay của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran

  Rất hiếm thấy có khi nào mà tình hình hiện tại và triển vọng tương lai của khu vực Trung Đông, Bắc Phi và vùng Vịnh lại chế ngự chương trình nghị sự của đồng thời nhiều sự kiện chính trị an ninh thế giới như hiện tại. Ở Sochi (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng người đồng cấp của Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và của Iran Hassan Rohani tiến hành cuộc gặp lần thứ 4 của khuôn khổ diễn đàn đối thoại tay ba Astana về Syria.
 • Đại chiến Syria: Mỹ đã rút quân như thế đó

  Đại chiến Syria: Mỹ đã rút quân như thế đó

  Ít nhất 70 thường dân đã thiệt mạng và bị thương do các cuộc không kích của liên quân phương Tây vào trại tị nạn ở miền đông Syria, truyền thông nhà nước Syria đưa tin. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia nghiên cứu Mỹ Rafael Orduhanyan bình luận về thông tin này.
 • Nga sắp đánh lớn tại Idlib?

  Nga sắp đánh lớn tại Idlib?

  Nga tiếp tục cho máy bay trinh sát điện tử Il-20 quần thảo trên không tại Idlib - động thái được cho là sự chuẩn bị cho trận đánh lớn.
 • Cuộc chiến khốc liệt của thương binh Syria trở về từ tuyến lửa

  Cuộc chiến khốc liệt của thương binh Syria trở về từ tuyến lửa

  Trong một bệnh viện ở Damascus, thương binh Haidar Hussein bị cụt cả 2 chân trong cuộc chiến Syria dùng hết sức nhấc thân mình lên, tay bám vào các chấn song và thận trọng tiến về phía trước. Hussein đang ra sức luyện tập để đi được trên đôi chân nhân tạo mới lắp những mong sớm được trở về với cuộc sống đời thường.