Chủ đề nóng

LHQ yêu cầu Mỹ ngay lập tức điều tra vụ điện thoại của tỷ phú giàu nhất thế giới bị hack

Vương Nam - Reuters Thứ năm, ngày 23/01/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc đã yêu cầu Mỹ phải vào cuộc điều tra ngay lập tức, về cáo buộc Thái tử Ả Rập Saudi có liên quan đến âm mưu hack điện thoại của tỷ phú giàu nhất thế giới - Jeff Bezos.
Bình luận 0

Thái tử Ả Rập Saudi bị cho là đã hack điện thoại của tỷ phú Mỹ (ảnh: Reuters)

Hai báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc - ông Agnes Callamard và David Kaye, ngày 22.1 cho biết, họ đã có bằng chứng chỉ ra sự liên quan của Thái tử Ả Rập – ông Mohammed bin Salman (người đang nắm quyền trực tiếp tại Ả Rập), trong vụ hack điện thoại của tỷ phú Mỹ vào năm 2018.

Hai báo cáo viên đặc biệt cho rằng, Thái tử Ả Rập Saudi đã hack điện thoại của ông Jeff Bezos nhằm gây áp lực, khi tờ Washington Post mà tỷ phú Mỹ sở hữu liên tục đăng tải các thông tin không có lợi cho Thái tử.

Liên Hợp Quốc đã kêu gọi một cuộc điều tra ngay lập tức của Mỹ và các cơ quan hữu quan khác về vụ việc. Tạp chí phố Wall cho biết, FBI cũng đã mở cuộc điều tra về vụ hack điện thoại.

Cáo buộc hack điện thoại có thể làm tổn hại mối quan hệ giữa tỷ phú Bezos và Ả Rập Saudi. Nếu điều này được chứng minh là có thật, uy tín của quốc gia này cũng sẽ sụt giảm nghiêm trọng trên trường quốc tế và trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

Tỷ phú giàu nhất thế giới có thể trở thành mục tiêu của Thái tử Ả Rập? (ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Ngoại giao của Ả Rập Saudi – ông Faisal bin Farhan Al Saud, đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc:

“Tôi cho rằng từ “vô lý” là chính xác khi nói về trường hợp này. Việc cho rằng Thái tử hack điện thoại của Jeff Bezos là hoàn toàn ngớ ngẩn”, ông Faisal bin Farhan Al Saud trả lời phỏng vấn của Reuters.

Năm tháng sau nghi vấn điện thoại của tỷ phú Bezos bị hack, nhà báo Jamal Khashoggi của tờ Washington Post đã bị sát hại ngay tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chuyên gia nhận định, không loại trừ khả năng tỷ phú Bezos đã trở thành mục tiêu của Thái tử Ả Rập.

Năm ngoái, tỷ phú Bezos đã bị một tờ báo lá cải tống tiền, khi dọa sẽ đăng tải “ảnh nóng” của ông này lên mạng xã hội. Giám đốc an ninh của ông Bezos cho biết, chính Ả Rập Saudi đã cung cấp những hình ảnh nhạy cảm này.

Thái tử Ả Rập Saudi “hack” điện thoại của tỷ phú giàu nhất thế giới?

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos từng bị “hack” điện thoại năm 2018, sau khi nhận tin nhắn gửi từ tài khoản được...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem