Chủ đề nóng

Liên Hợp Quốc, Syria ký thỏa thuận sơ bộ

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 19.4, Liên Hợp Quốc và Syria đã ký một thỏa thuận sơ bộ về việc triển khai hàng trăm quan sát viên tới theo dõi lệnh ngừng bắn tại quốc gia Trung Đông này.
Bình luận 0

Đặc phái viên chung của Liên Hợp Quốc (LHQ) và Liên đoàn A-rập (AL) Kofi Annan hôm qua thông báo, chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và LHQ đã thống nhất cơ sở cho nghị định thư về việc triển khai thêm các quan sát viên tại Syria.

Một góc của thành phố Homs, Syria. Ảnh: Reuters

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh, thỏa thuận ngừng bắn tại Syria đã tồn tại được một tuần, song bị vi phạm vì các cuộc đụng độ đẫm máu vẫn diễn ra.

Cùng ngày, trong một diễn biến liên quan, các quan chức cấp cao của Pháp, Mỹ, Anh và các nước phương Tây khác đã nhóm họp cùng đại diện các quốc gia Trung đông bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và A-rập Xê-út. Cuộc họp được tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp, với nội dung bàn về các biện pháp trừng phạt bổ sung chống lại Syria.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lên tiếng kêu gọi “Những người bạn của Syria” cùng hối thúc Liên Hợp Quốc ra nghị quyết về việc tăng cường trừng phạt chính quyền ông Bashar al-Assad.

Bà Clinton nhận định, Nga có thể sẽ ủng hộ phương Tây nếu tình trạng bạo lực tại Syria vẫn tiếp diễn trong thời gian tới.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem