Chủ đề nóng

Liên kết giúp nông dân phát triển sản xuất

Thứ năm, ngày 18/04/2013 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đây là nội dung được các bên cam kết thực hiện trong buổi làm việc giữa đại diện T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông Thôn Ngày Nay với Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) tại TP.HCM, ngày 17.4.
Bình luận 0

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã biểu dương những đóng góp của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí về việc hỗ trợ nông dân, người dân nghèo ở vùng sâu vùng xa; đồng hành cùng Báo Nông Thôn Ngày Nay thực hiện nhiều hoạt động thiết thực cho nông dân trong những năm qua.

Quang cảnh buổi làm việc ngày 17.4.

Theo bà, vào tháng 6 tới đây sẽ diễn ra Đại hội lần VI của Hội Nông dân, đại hội này sẽ tiếp tục bầu ban chấp hành mới trong đó có đại diện 8 - 10 doanh nghiệp. Để thực hiện Quyết định 80 của Chính phủ về sự liên kết 4 nhà và trong việc phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giúp nông dân phát triển sản xuất, Hội rất cần sự tham gia, liên kết của các doanh nghiệp, trong đó có những đơn vị chủ lực như Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí.

Ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cho biết, trong 10 năm qua, tổng công ty đã thực hiện nhiều chương trình xã hội như: Xây dựng nhà đại đoàn kết, xây trạm xá, bệnh viện cho người nghèo, hỗ trợ cho bà con nông dân ở các vùng khó khăn để giúp họ ổn định cuộc sống... với tổng kinh phí thực hiện trên 600 tỷ đồng. Do đó, đại diện tổng công ty được tham gia vào Ban chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam là niềm vinh dự lớn. Tổng công ty cam kết sẽ nỗ lực phối hợp cùng Hội Nông dân Việt Nam thực hiện các chương trình, mục tiêu giúp nông dân ổn định sản xuất vì sự phát triển bền vững của nông nghiệp, nông thôn... 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem