Chủ đề nóng

Lĩnh Nam

 • Loài Nam Việt điểu khiến Đường Huyền Tông và Dương Quý Phi đau xót

  Loài Nam Việt điểu khiến Đường Huyền Tông và Dương Quý Phi đau xót

  Có một con chim anh vũ của Lĩnh Nam tiến cống từng khiến hai nhân vật nổi tiếng là Đường Huyền Tông và Dương Quý Phi đau xót không thôi.
 • Thánh Thiên Công Chúa dụng binh như thần, Mã Viện đại bại

  Thánh Thiên Công Chúa dụng binh như thần, Mã Viện đại bại

  Đối mặt với nữ Đại tướng quân Thánh Thiên Công Chúa của Lĩnh Nam, Mã Viện thảm bại phải dâng biểu về Triều đình xin thêm viện binh, trong đó có viết: “Nam bang có nữ tướng Thánh Thiên dụng binh như thần, trí dũng thiên phương, không sao phục được. Xin bệ hạ phái thêm các tướng giỏi và tiếp thêm quân sĩ sang giúp sức”.
 • Thời đại Hùng Vương (Phần 1): Thần thoại về nhà nước Văn Lang

  Thời đại Hùng Vương (Phần 1): Thần thoại về nhà nước Văn Lang

  Thời đại Hùng Vương tuy đã được dày công nghiên cứu nhưng huyền thoại và lịch sử vẫn còn hòa quyện vào nhau. Hiện nay, các bằng chứng khảo cổ học tuy phần nào xác minh một số vấn đề lịch sử trong thời đại này nhưng các vấn đề còn lại vẫn dựa trên một số “gợi ý” từ huyền thoại. Với các ý kiến dưới đây, tác giả mong muốn phác thảo một cái nhìn toàn cảnh hơn về thời đại vẫn còn mang màu sắc huyền thoại này…
 • 8X bỏ nghề lái xe, đột phá trồng cam Canh trên đất Lĩnh Nam

  8X bỏ nghề lái xe, đột phá trồng cam Canh trên đất Lĩnh Nam

  "Đất ở Lĩnh Nam là đất bồi phù sa, vị trí địa lý và khí hậu đều thuận lợi cho cam đường Canh phát triển tốt nên tôi đã quyết định gắn bó với loài cây này”, anh Vũ Văn Dũng chia sẻ.
 • Mất phanh, xe tải nghiền nát xe máy, tông sập nhà dân

  Mất phanh, xe tải nghiền nát xe máy, tông sập nhà dân

  Chiếc xe tải Hyundai đang leo dốc thì bất ngờ bị mất phanh, tài xế mất lái nên xe lùi tự do về phía sau, cán nát một xe máy, đâm gãy cột điện và tông đổ sập tường nhà dân.
 • Nữ cử nhân định nhảy cầu Thanh Trì tự tử vì quá khó khăn

  Nữ cử nhân định nhảy cầu Thanh Trì tự tử vì quá khó khăn

  Thu tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên nhưng chưa xin được việc làm. Do chồng của Thu cũng đang trong tình trạng thất nghiệp lại phải nuôi hai đứa con nên họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Cô gái này tự tìm cho mình một lối thoát.
 • Tại sao người ta chưng cúng dưa hấu trên bàn thờ?

  Tại sao người ta chưng cúng dưa hấu trên bàn thờ?

  Dưa hấu chín đỏ, là loại trái được nhân dân thường chọn để chưng cúng trên bàn thờ Tổ tiên trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
 • Lao xuống hồ cứu vợ, cả hai vợ chồng tử nạn

  Lao xuống hồ cứu vợ, cả hai vợ chồng tử nạn

  Khi anh Lượng đang giăng lưới bắt cá thì chị Lý bất ngờ bị ngã xuống hồ. Thấy vậy, anh Lượng lao xuống hồ cứu vợ nhưng không được. Đau xót hơn khi cả hai vợ chồng anh Lượng chị Lý đều tử vong.
 • Bỏ rượu

  Bỏ rượu

  Tiêu Phong là một hảo hán uy danh lừng lẫy, từng làm bang chủ Cái Bang bên Tàu. Bình sinh mê rượu, y có thể uống tì tì vò này sang vò khác, ngày này sang ngày khác…
 • Cử nhân mát tay trồng cây ăn quả

  Cử nhân mát tay trồng cây ăn quả

  Sinh ra ở vùng quê Lĩnh Nam, Hoàng Mai - nơi có truyền thống trồng rau của Hà Nội, nhưng anh Lê Hồng Ngọc (sinh năm 1980) lại chọn cho mình hướng đi riêng, đó là trồng cây ăn quả.