Chủ đề nóng

Lộ ảnh Nga thử nghiệm xe bọc thép hàng khủng trong bão tuyết

Văn Biên (theo Ifeng/Military-today) Thứ tư, ngày 24/12/2014 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga vừa thử nghiệm công năng tác chiến của xe bọc thép chở quân tối tân loại BTR-MD Lakushenka ngay trong mưa tuyết.
Bình luận 0

Đợt thử nghiệm xe bọc thép trên được quân đội Nga tiến hành hồi đầu tháng.

 

Đây là những xe bọc thép chở quân BTR-MD Lakushenka, được "thửa riêng" cho lính dù Nga.

Theo Military-today, BTR-MD Lakushenka còn gọi là BTR-MD Rakushka mới bắt đầu được phát triển vào năm 2009. Đến năm 2013, 2 xe đầu tiên loại này được chuyển cho Lực lượng lính dù của Nga.

Trong năm 2014 có khoảng 8 xe khác được chuyển giao cho quân đội Nga để tiếp tục thử nghiệm công năng tác chiến.

Xe có trọng lượng 13,2 tấn, dài xấp xỉ 6,1 mét, rộng 3,1 mét, cao 2,5 mét, có tốc độ tối đa trên đường là 70 km/h, tốc độ lội nước 10 km/h và phạm vi tác chiến 500 km.

Tổ lái gồm 2 người và chở được 13 binh sĩ. Lái xe ngồi ở giữa, còn các binh sĩ vào và ra khỏi xe qua cửa ở phía sau. Cách thiết kế này sẽ giúp giảm thiểu khả năng bị sát thương khi các binh sĩ ra ngoài xe chiến đấu.

Một số nguồn tin quân sự cho biết, phiên bản xe bọc thép chở quân loại mới này không chỉ là một phương tiện để chuyên chở lính dù Nga. Xe còn được trang bị một số thành phần vũ khí của các xe chiến đấu bộ binh loại BMP-3M như súng máy điều khiển từ xa loại 7,62 mm và có thể cả tên lửa chống tăng Kornet-D.

Khi tham gia tác chiến ở xa trường, xe bọc thép BTR-MD Lakushenka sẽ được chuyên chở bởi các vận tải cơ quân sự như Il76 hoặc trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem