Chủ đề nóng

Lở đất, 1.500 người Trung Quốc chết, mất tích

Thứ ba, ngày 10/08/2010 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tính đến sáng nay 10-8, số người chết trong trận lở đất kinh hoàng ở tây bắc Trung Quốc ngày 8-8 đã tăng lên 337 người, trong khi đó 1.148 người vẫn đang mất tích.
Bình luận 0

Trận lở đất xảy ra do mưa lớn kéo dài đã ập xuống huyện Châu Khúc, tỉnh Cam Túc. Bùn đất đã tạo thành đập, chặn đứng sông Bạch Long chạy dọc huyện. Sau đó sông bị vỡ bờ, khiến cho nước, đất đá và bùn ầm ầm đổ xuống các sườn đồi, chôn vùi hàng trăm ngôi nhà ở huyện Châu Khúc.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực cứu những người còn mắc kẹt dưới đống bùn lầy.

Hiện hệ thống giao thông tại đây đã được cải thiện chút ít, song hệ thống điện và liên lạc vẫn chưa được khắc phục.

Hơn 4.500 binh sỹ, lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã được triển khai tới khu vực, cùng với trực thăng và các loại máy bay khác để tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát và bùn đất.

Một phụ nữ 74 tuổi, đã sống sót thần kỳ, được tìm thấy vào sáng ngày hôm qua, sau hơn một ngày bị mắc kẹt. Theo các quan chức địa phương, số người chết có thể còn tăng cao, khi hi vọng tìm kiếm các nạn nhân mất tích càng mờ dần.

Lở đất kinh hoàng ở Cam Túc xảy ra khi Trung Quốc đang phải vật lộn với trận lũ lụt tồi tệ nhất trong vòng một thập niên qua, với hơn 1.000 chết, hàng triệu người mất nhà cửa trên khắp đất nước.

Theo Tân Hoa xã
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem