Chủ đề nóng

Lộ đề thi Hóa lớp 12, Quảng Trị tổ chức thi lại trên toàn tỉnh

Chủ nhật, ngày 28/04/2013 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.4, hơn 10.000 học sinh khối lớp 12 tỉnh Quảng Trị đã bước vào ngày thi thứ ba kỳ thi học kỳ 2 với 2 môn thi Hóa - Sinh. Tuy nhiên, chiều 27.4, các trường THPT trên toàn tỉnh đã phải tổ chức thi lại môn Hóa do đề thi bị lộ trước đó.
Bình luận 0

Đơn vị làm lộ đề thi được xác định là Trường THPT Cồn Tiên, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Học sinh Trường THPT Dân Tộc nội trú tỉnh Quảng Trị làm bài thi sáng ngày 26.4

Bắt đầu từ ngày 25.4, hơn 10.000 học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh Quảng Trị đã bước vào kỳ thi học kỳ 2 năm học 2012-2013. Đây là kỳ thi để đánh giá chất lượng năm học nhưng được tổ chức như kỳ thi thử tốt nghiệp để các em học sinh tập làm quen với kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến. Sở GD-ĐT đã tổ chức ra đề chung cho toàn tỉnh.

Ngày 27.4, cả tỉnh đã bước vào ngày thi thứ ba với 2 môn thi Hóa - Sinh. Tuy nhiên, chiều nay 27.4, các trường THPT trên toàn tỉnh đã phải tổ chức thi lại môn Hóa do đề thi bị lộ trước đó. Đơn vị làm lộ đề thi được xác định là Trường THPT Cồn Tiên, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Hiệu trưởng trường THPT Cồn Tiên, ông Nguyễn Đức Thế đã xác nhận việc bóc nhầm đề thi.

Trong chiều 26.4, các học sinh phải thi môn Văn và Địa, tuy nhiên thầy hiệu phó Trường THPT Cồn Tiên đã bóc nhầm gói đựng đề thi của hai môn Văn và Hóa. Đến khi thi xong, các em học sinh của trường đã phát hiện ra các trường trên toàn tỉnh chưa thi môn Hóa nên đã chuyển đề thi này cho học sinh các trường khác.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi phát hiện lộ đề thi, Sở đã cho tất cả các trường trong toàn tỉnh dừng thi môn Hóa theo lịch vào sáng nay. Theo đó, Sở đã tổ chức chỉ đạo các trường thi lại môn Hóa bằng đề dự phòng vào lúc 16h chiều. Riêng Trường THPT Cồn Tiên do đã thi môn Hóa vào lịch thi môn Địa nên trường này phải cho thi lại môn Địa.

Bà Trần Thị Ngọ, trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết kỳ thi học kỳ 2 lần này, toàn tỉnh Quảng Trị đã rất nghiêm túc trong quá trình tổ chức với các hội đồng coi và chấm thi thành lập theo quy chế thi tốt nghiệp. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, 2 giám thị coi thi và tùy điều kiện của nhà trường bố trí giám thị bên ngoài phòng thi. Tất cả mọi cố gắng nhằm tạo cho học sinh chuẩn bị tốt tâm lý, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Theo Dân Trí
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem