Chủ đề nóng

Lộ đường dây chia sẻ phim sex trên Internet

Thứ ba, ngày 28/09/2010 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các chuyên gia an ninh mạng của Anh đã phát hiện một đường dây chia sẻ phim khiêu dâm giữa hàng nghìn người sử dụng Internet.
Bình luận 0
Ảnh minh họa

Thông tin cá nhân gồm họ tên, địa chỉ liên lạc và danh sách các bộ phim khiêu dâm của hơn 5.300 người sử dụng dịch vụ Sky băng thông rộng đã bị đăng tải bất hợp pháp lên mạng Internet hôm nay.

Những người dùng dịch vụ này được bảo vệ danh tính và có quyền chia sẻ phim "người lớn" sau khi đã có cam kết rõ ràng. 

Các chuyên gia cho rằng, vụ rò rỉ đường dây chia sẻ phim khiêu dâm này đã vi phạm đạo luật bảo vệ dữ liệu (DPA) của Anh. 

Ủy ban Thông tin của Anh cho biết sẽ điều tra vụ rỏ rỉ, đồng thời sẽ liên hệ với ACS: Law - cơ quan chuyên trách truy tìm các vụ vi phạm bản quyền phim ảnh, ca nhạc và bảo vệ cơ sở dữ liệu - để làm rõ bằng cách nào thông tin cá nhân nói trên lại bị tải công khai lên mạng như vậy.

Một phát ngôn viên của ACS: Law cho biết, tin tặc đã tấn công vào hệ thống dữ liệu bảo mật của cơ quan này và đưa dữ liệu nhạy cảm lên Internet. 

Hiện nay, việc tải và chia sẻ dữ liệu bất hợp pháp được cho là gây thiệt hại cho ngành công nghiệp phim ảnh và âm nhạc hơn 1 tỷ bảng Anh mỗi năm. 

Theo BBC 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem