Chủ đề nóng

Lô gần 2.000 xe VinFast VF8 tiếp theo sẵn sàng xuất khẩu sang Mỹ, Canada

Khải Phạm Thứ hai, ngày 17/04/2023 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 999 xe đã xuất khẩu sang Mỹ, gần 2.000 xe VinFast VF8 tiếp tục cuộc chinh phục Mỹ và Canada trong thời gian tới khi đã xuất hiện tại cảng ở Hải Phòng.
Bình luận 0

Cuối tháng 11/2022, lô 999 xe VinFast VF8 đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ đánh dấu cột mốc lịch sử của nền công nghiệp ô tô Việt Nam. Những chiếc xe VinFast VF8 này đang dần được bàn giao đến khách hàng tại Mỹ.

Lô gần 2.000 xe VinFast VF8 tiếp theo sẵn sàng xuất khẩu sang Mỹ, Canada - Ảnh 1.

Lô gần 2.000 xe VinFast VF8 tiếp theo sẵn sàng xuất khẩu sang Mỹ, Canada. Ảnh VinFast.

Nhằm tiếp tục trả những đơn hàng của khách đã đặt từ trước đó, sẽ có 1.800 xe VinFast VF8 Eco xuất khẩu sang Mỹ và Canada trong thời gian tới. Lô xe VinFast VF8 này hiện đã sẵn sàng và đang nằm ở cảng tại Hải Phỏng.

Theo thông báo từ hãng xe Việt, những chiếc xe VinFast VF8 này sẽ cập cảng và chính thức giao đến tay khách hàng Mỹ trong tháng 5 tới trong khi khách hàng tại Canada sẽ lần đầu đón nhận xe điện VinFast VF 8 vào tháng 6.

Được biết, con tàu Silver Queen gắn tên thương hiệu VinFast quen thuộc tiếp tục đảm nhiệm việc vận chuyển lô xe trong đợt này. Hãng xe điện Việt Nam cho biết Silver Queen đã cập cảng MPC Port ngày 14/4 và đang tiếp nhận các xe VF 8 lên tàu, dự kiến con tàu sẽ khởi hành trong vài ngày tới.

Lô xe VinFast VF8 tiếp theo đã sẵn sàng xuất khẩu. Ảnh VinFast.

Cuối tháng 3/2023, tờ Bloomberg đã đưa tin về việc VinFast đã có kế hoạch xuất khẩu lô hàng đầu tiên thị trường châu Âu, với một số lượng 700 chiếc xe điện VF 8 đến 3 quốc gia đã được thiết lập mạng lưới đại lý gồm: Pháp, Đức và Hà Lan.

Hãng xe Việt cho biết, những chiếc xe VinFast VF8 xuất khẩu đợt này đều thuộc phiên bản Tiêu chuẩn với phạm vi hoạt động kéo dài hơn, nâng cấp so với biến thể City Edition bán ra tại Mỹ.

Trong thời gian tới, VinFast VF5 Plus cũng sẽ được bàn giao đến khách hàng trong nước, dự kiến ngay trong tháng 4/2023. Trước đó, ngày 27/3/2023, VinFast VF9 đầu tiên đã đến tay khách hàng Việt Nam - đây là mẫu SUV đắt giá nhất của thương hiệu ô tô Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem