Chủ đề nóng

lò nấu

 • Làng nghề sắt thép Đa Hội: Câu chuyện lớn từ... đôi dép

  Làng nghề sắt thép Đa Hội: Câu chuyện lớn từ... đôi dép

  Không đi ủng để đảm bảo an toàn, mà nhiều thợ sắt thép ở Đa Hội (Từ Sơn, Bắc Ninh) vẫn đi dép lê. Sau ca tử vong khủng khiếp vì đi dép lê trượt chân rơi vào lò nấu sắt thép, những đôi ủng đã thay cho đôi dép, nhưng ý thức của thợ vẫn chưa thay đổi nhiều.
 • Rộ tin đồn luộc ngô bằng pin và hóa chất

  Rộ tin đồn luộc ngô bằng pin và hóa chất

  (Dân Việt) - Từ Tết Nguyên đán Quý Tỵ đến nay, tại TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, xuất hiện tin đồn thất thiệt về bắp ngô được luộc bằng pin kẽm và hóa chất để lâu hư.
 • 4 năm kiện nhau vì... cây dương liễu

  4 năm kiện nhau vì... cây dương liễu

  (Dân Việt) - Chỉ vì một cây dương liễu mà 2 gia đình phải kiện cáo kéo dài đến 4 năm. Ngoài ra, để xử cho ra vụ án phức tạp này, tòa phải dùng đến biện pháp khai quật gốc cây...
 • Lúng túng quản lý rượu quê

  Lúng túng quản lý rượu quê

  (Dân Việt) - Nghị định 94 về cấm nấu, sử dụng rượu truyền thống không có đăng ký, không tem nhãn đã có hiệu lực kể từ 1.1.2013, thế nhưng tới nay cả người dân, chính quyền vẫn chưa có phản ứng gì...
 • Bắp luộc pin và hóa chất: Người bán cũng sợ

  Bắp luộc pin và hóa chất: Người bán cũng sợ

  Trực tiếp sử dụng các hóa chất để luộc bắp bán cho người tiêu dùng nhưng ngược lại, người luộc bắp lại không dám dùng bắp mình luộc đi bán để ăn mà phải luộc riêng mới ăn được.
 • Đóng cửa doanh nghiệp Hào Dương gây ô nhiễm

  Đóng cửa doanh nghiệp Hào Dương gây ô nhiễm

  (Dân Việt) - Trong quá trình sản xuất, Công ty Hào Dương (nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM) không đảm bảo các yêu cầu về môi trường như hệ thống xử lý nước thải của nhà máy không đảm bảo, để nước thải chảy tràn vào hệ thống thoát nước mưa…
 • Lò nấu nhôm gây ô nhiễm môi trường

  Lò nấu nhôm gây ô nhiễm môi trường

  (Dân Việt) - Lò nấu nhôm do ông Nguyễn Văn Giàu làm chủ ở xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) hoạt động hết công suất ngày đêm khiến 50 hộ dân trong khu vực phải hứng chịu không khí ngột ngạt của khói bụi tung mù mịt.
 • An Giang: Hỗ trợ hộ nghèo xây dựng mô hình

  An Giang: Hỗ trợ hộ nghèo xây dựng mô hình

  (Dân Việt) - Chương trình 135 (giai đoạn II), Sở NNPTNT đã xây dựng 125 mô hình trồng trọt và chăn nuôi, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi và hỗ trợ mua công cụ sản xuất… cho 1.692 hộ nghèo tại 2 xã khó khăn nội địa và 10 xã biên giới, tổng trị giá 6 tỷ đồng.
 • Bắt hai đối tượng giết người, giấu xác

  Bắt hai đối tượng giết người, giấu xác

  (Dân Việt) - Cơ quan CSĐT (PC45) Công an tỉnh Đăk Lăk vừa tiến hành bắt khẩn cấp Y Hông Ê Ban (SN 1993) và Y Tháp Ê Ban (SN 1984) cùng trú tại thôn 3, xã Ea Pil, huyện MĐrăk về hành vi giết người.
 • Kinh hoàng công nghệ rượu… chế

  Kinh hoàng công nghệ rượu… chế

  Nhiều người không khỏi giật mình khi biết được những chất độc tồn tại trong rượu chế, rượu giả bấy lâu nay.