Chủ đề nóng

Lo sợ Nga, Mỹ "hồi sinh" Hạm đội 2

Tiểu Đào (Theo Reuters) Thứ bảy, ngày 05/05/2018 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lo ngại sức mạnh ngày càng lớn của Nga, Mỹ đã lập ra thêm một hạm đội nữa để tuần tra bắc Đại Tây Dương.
Bình luận 0

Để đối phó Nga, Mỹ đã "hồi sinh" một hạm đội vốn bị giải thể hồi năm 2011

Sau gần 7 năm bị giải thể vì vấn đề kinh phí và các nguyên nhân liên quan tới cấu trúc khác, Hạm đội 2 đã được Hải quân Mỹ tái lập để phục vụ cho chiến lược quân sự chống Nga của mình.

“Chiến lược Phòng thủ Quốc gia của chúng ta đã chỉ rõ rằng, nước Mỹ đang quay trở lại thời kỳ các cường quốc cạnh tranh nhau và môi trường an ninh thì ngày càng phức tạp và nhiều thử thách”, Đô đốc John Richardson – Tự lệnh chiến dịch Hải quân Mỹ tuyên bố. “Hạm đội 2 bao gồm các tàu, máy bay,… sẽ hoạt động ở Bờ Đông và phía bắc Đại Tây Dương”.

Bộ chỉ huy của hạm đội sẽ được đặt tại Norfolk (bang Virginia, Mỹ) với số thanh viên ban đầu là 15 người và con số này có thể lên tới hơn 200 trong tương lai. Hiện tại, nhiều thông tin chi tiết như người đứng đầu Hạm đội 2 hay những khí tài mà Hạm đội sở hữu vẫn chưa được công bố.

Trước đó, vào đầu năm nay, quân đội Mỹ đã cho công bố chiến lược quốc phòng mới mà nội dung được ưu tiên là “khắc chế” Nga và Trung Quốc – dấu hiệu mới nhất cho thấy Mỹ đang chuyển hướng ưu tiên ra khỏi cuộc chiến chống khủng bố kéo dài một thập kỷ rưỡi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem