Loài cứ ra không khí là chết thành đặc sản "ghê người" giá 360.000 đồng/kg

Nghi Dung (Tổng hợp) Chủ nhật, ngày 22/09/2019 09:58 AM (GMT+7)
Nhiều người vẫn ăn sống và đánh giá chúng có mùi giống hàu, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm ăn thử.
Bình luận 0

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Tamilok là món ăn được nhiều người biết đến ở Philippines, thường được tìm thấy ở khu vực Palawan và Aklan.

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Chúng còn được gọi với cái tên sâu gỗ. 

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Để thu hoạch loài này, người ta sẽ đến cánh rừng ở các đầm lầy, rồi lấy chúng ra từ các thân cây, khúc gỗ, cành cây đã mục, chết.

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Mức giá bán một suất trong quán khoảng 120 peso - 150 peso (~140.000 đồng - 180.000 đồng). Tuy nhiên, giá bán tươi có thể khoảng 300 Peso/kg (~360.000 đồng/kg).

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Chúng không gây hại cho các cây còn sống mà chỉ sống dựa vào những cây đã chết.

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Khi mở thân cây đã chết ra sẽ thấy những con tamilok như sợi mì luồn lách qua các lỗ đang mục nát bên trong.

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Tamilok chết ngay khi tiếp xúc với không khí. Nhìn qua chúng giống con sâu nhưng thực chất đây là động vật thân mềm sống trong rừng ngập mặn.

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Những con tamilok này có thể dài tới 30cm - 50cm, nhìn qua ai cũng sợ nhưng lại là món ăn được nhiều người thích.

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Sau khi thu hoạch được, người ta sẽ bỏ đầu, chân, vắt hết những chất Tamilok đã ăn ra khỏi cơ thể chúng. 

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Tiếp đó, tamilok được cho vào một cái đĩa nhỏ với nước và tiêu cay để thưởng thức.

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hương vị như con hàu nhưng lại hơi mặn, cảm giác như ăn thạch mềm

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Mặc dù, tamilok có thể ăn bằng cách chiên lên nhưng người ta vẫn thưởng thức món này theo cách đáng sợ là nuốt sống. 

loai cu ra khong khi la chet thanh dac san

Dù nó có tiếng là đặc sản đi nữa, chắc chắn không phải ai cũng dám mua và thưởng thức khi chúng còn sống như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem