Loại rau ngon
-
Loại rau này phổ biến trong mùa hè thu, thuộc loại "tam cao" về chất xơ, canxi và kali, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều người thích.
-
Lá này ngon, rẻ mà dinh dưỡng dồi dào, đem nấu cùng với thịt lợn được món siêu bổ, đang vào mùa nhớ tranh thủ ăn kẻo phải chờ đến vụ năm sau.
-
Theo các bác sĩ, cây rau sam được nhiều nước trên thế giới dùng để làm rau ăn và làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư và tim mạch. Tuy nhiên, ở nước ta, cây rau này lại bị nhiều người coi như cỏ dại.
-
Loại rau này là vị thuốc thiên nhiên tuyệt hảo, bạn ăn 1 tuần 2 lần, vòng eo sẽ không còn đau nhức, chân không còn yếu, cơ thể tràn đầy năng lượng.
-
Đây là loại rau quen thuộc với nhiều người, ăn vào mùa thu rất có lợi cho sức khỏe, giúp nhuận tràng, bổ mắt, bổ thận.
-
Loại rau có màu khá đặc biệt được các chuyên gia khuyến cáo nên ăn sống, không nên nấu chín hoặc nấu nhừ.
-
Mùa thu đến kéo theo sự khô nóng, khó chịu, ăn không ngon. Bạn có thể tự trồng loại rau này để thưởng thức, giúp tăng cường sức khỏe và ngon miệng.
-
Không chỉ nấu được thành các món ngon, loại rau này còn rất tốt cho sức khoẻ nếu ăn đúng cách.
-
Theo Đông y, rau diếp cá vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng, tác động vào 2 kinh can và phế.
-
Loại rau đắng nên ăn nhiều vào mùa thu, giúp giải độc, bảo vệ gan, dưỡng giấc ngủ, hương vị mát lành
Mùa thu, loại rau này rất phổ biến, tươi non nhưng có vị đắng nhẹ không phải ai cũng thích. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng cực kỳ tốt cho cơ thể.