Loại rau cực phẩm mang xào với thứ toàn sắt bổ huyết, tăng cường sinh lực, ông ăn bà khen

Yên Nhiên Thứ ba, ngày 19/09/2023 08:21 AM (GMT+7)
Loại rau này là vị thuốc thiên nhiên tuyệt hảo, bạn ăn 1 tuần 2 lần, vòng eo sẽ không còn đau nhức, chân không còn yếu, cơ thể tràn đầy năng lượng.
Bình luận 0

Hẹ là loại rau rất phổ biến, giàu vitamin C, vitamin A, vitamin K và các chất dinh dưỡng khác. Loại rau này thích hợp ăn vào mùa thu, có tác dụng bồi bổ dạ dày và tiêu hóa, kích thích tuần hoàn máu, tiêu huyết ứ và tăng cường sức khỏe của thận. 

Đây là loại rau được xem là "viagra" tự nhiên rất tốt cho các quý ông. 

Hơn nữa, rau hẹ còn chứa capsaicin và các chất thơm dễ bay hơi, có tác dụng giúp mọi người tăng cảm giác thèm ăn và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Loại rau cực phẩm khi nấu canh cá rô, mang xào với thứ toàn sắt này vừa ngon vừa bổ huyết, - Ảnh 1.

Loại rau này thích hợp ăn vào mùa thu, có tác dụng bồi bổ dạ dày và tiêu hóa, kích thích tuần hoàn máu, tiêu huyết ứ và tăng cường sức khỏe của thận.

Flavonoid có trong hẹ giúp cân bằng huyết áp, đặc biệt giúp bạn giảm huyết áp cao. Hẹ giàu vitamin C có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của các mao mạch máu, thúc đầy sự hấp thụ sắt trong cơ thể.

Đặc biệt, loại rau này còn có tác dụng hữu ích trong chuyện chăn gối của các quý ông, có tác dụng bổ thận, tráng dương, chữa mộng tinh, điều trị di tinh, cải thiện lưng gối yếu mềm... 

Đặc biệt khi rau hẹ kết hợp với hai loại thực phẩm cũng giàu chất sắt này thì dinh dưỡng sẽ được tăng gấp đôi. 

Bạn ăn món này mỗi tuần 2 lần có thể giúp cải thiện tình trạng đau lưng và yếu chân, thúc đẩy mạch máu thông suốt, cải thiện tinh thần. 

Món ăn gợi ý: Lá hẹ xào gan heo

Loại rau cực phẩm khi nấu canh cá rô, mang xào với thứ toàn sắt này vừa ngon vừa bổ huyết, - Ảnh 2.

Nguyên liệu: 

250g lá hẹ, 150g gan lợn, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mắm và lượng muối vừa phải.

Cách làm: 

- Rửa sạch rau hẹ, cắt khúc. Gan lợn thái mỏng.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm.

- Thêm gan heo vào xào cho đến khi gan chuyển màu.

- Thêm rau hẹ vào và tiếp tục xào khoảng 2 phút cho đến khi rau chín.

- Thêm mắm muối vừa đủ vào đảo đều rồi đổ ra thưởng thức khi nóng. 

Lưu ý: Gan lợn rất giàu chất dinh dưỡng như sắt, vitamin A và vitamin B12, bổ sung thêm tác dụng làm ấm của loại rau hẹ. Món ăn này cung cấp giàu chất dinh dưỡng, giúp bổ sung máu và tăng cường trao đổi chất.

Món ăn gợi ý: Hẹ xào tiết

Loại rau cực phẩm khi nấu canh cá rô, mang xào với thứ toàn sắt này vừa ngon vừa bổ huyết, - Ảnh 3.

Nguyên liệu:

250g rau hẹ, 100g tiết vịt, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa rượu nấu ăn, lượng muối thích hợp

Cách làm:

- Rửa sạch rau hẹ, cắt khúc. Huyết vịt cắt khối mỏng. 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

- Cho tiết vịt vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho rau hẹ vào và tiếp tục xào.

- Thêm nước mắm, rượu nấu ăn và lượng muối thích hợp vào, đảo đều rồi trút ra đĩa thưởng thức khi nóng. 

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Theo SH) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem