Loại rượu này bắt nguồn từ Phúc Kiến, Trung Quốc, họ đã tìm ra phương pháp độc đáo làm rượu từ những cây tre.
Tre được chọn là những cây tre tươi tốt để đảm bảo cho hương vị rượu thơm ngon. Loại được cho là phù hợp nhất trong việc ủ rượu là trúc sào.
Tại Việt Nam, có nhiều nơi đã sử dụng phương pháp này để tạo nên loại rượu ống tre vô cùng thơm ngon, tinh khiết.
Rượu ống tre được tiến hành ủ tại những khu rừng tre có khí hậu tốt, nguồn nước sạch, thổ nhưỡng cao, môi trường trong lành.
Cách làm cũng rất đơn giản, các cây tre non được lựa chọn sẽ khoan một lỗ nhỏ trên thân.
Sau đó, sử dụng kỹ thuật phun áp lực cao rượu vào thân rỗng của những cây tre non qua một lỗ nhỏ này.
Do tre là cây có khả năng tự phục hồi cao, các lỗ sẽ lấp kín sau 10 ngày, giúp rượu được ủ tự nhiên trong môi trường kín.
Nhờ ủ bằng cách này, rượu đã giảm bớt độ cồn vì thân cây đã hấp thụ một phần
Do đó, rượu dần chuyển sang màu sắc vàng nhạt, có mùi thơm tinh khiết, dễ chịu, có khả năng giải độc. Chính cách làm độc đáo này đã giúp tạo nên sản phẩm thú vị và thơm ngon, bổ dưỡng nên rượu ống tre được nhiều thực khách thích thú tìm mua.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.