Chủ đề nóng

Lọt vào top đặc sản Việt Nam, tỉnh Kiên Giang góp vào mấy mấy món ăn, mấy loại rượu, mấy thứ gia vị hảo hạng?

Thứ sáu, ngày 23/09/2022 05:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bún cá Rạch Giá, gỏi cá trích Phú Quốc, rượu sim Phú Quốc và tiêu đỏ Hà Tiên ở Kiên Giang được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đưa vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam lần V, năm 2021-2022.
Bình luận 0

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, các món ăn của Kiên Giang được chọn dựa theo bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Bún cá Rạch Giá, gỏi cá trích Phú Quốc, rượu sim Phú Quốc, tiêu đỏ Hà Tiên sẽ được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

Lọt vào top đặc sản Việt Nam, tỉnh Kiên Giang góp vào mấy mấy món ăn, mấy loại rượu, mấy thứ gia vị hảo hạng? - Ảnh 1.

Gỏi cá trích Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: BÍCH LINH

Địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu top có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.


Tây Hồ (Báo Kiên Giang)
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem