Chủ đề nóng

loãng xương

 • Nữ bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan: Người "giải mã" bí ẩn về loãng xương

  Nữ bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan: Người "giải mã" bí ẩn về loãng xương

  Theo đuổi về loãng xương từ năm 2008, khi mà loãng xương rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gen và môi trường đến loãng xương. Đây đều là những nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam.
 • Hy hữu: Cụ bà 105 tuổi vừa thay khớp háng, khớp gối, nội soi sỏi mật

  Hy hữu: Cụ bà 105 tuổi vừa thay khớp háng, khớp gối, nội soi sỏi mật

  Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa tiến hành thay khớp gối, nội soi lấy sỏi đường mật và thay khớp háng thành công cho một người bệnh 105 tuổi. Đây là trường hợp hiếm gặp, người bệnh lớn tuổi bị gãy cổ xương đùi và nhiều bệnh lý nội khoa đi kèm.
 • Cụ ông được bác sĩ chẩn đoán "loãng xương sau mãn kinh"

  Cụ ông được bác sĩ chẩn đoán "loãng xương sau mãn kinh"

  Cụ ông 80 tuổi đến bệnh viện để khám chấn thương ở ngực do va đập, thế nhưng bác sĩ điều trị lại chẩn đoán viêm phế quản cấp, kèm theo thiếu máu, loãng xương sau mãn kinh.
 • Con người tiến hóa để... không cần tập thể dục

  Con người tiến hóa để... không cần tập thể dục

  Daniel Lieberman đã dành cả sự nghiệp nghiên cứu về khả năng thể lực của con người, và ông phát hiện ra rằng loài người tiến hóa chỉ để thích nghi với việc...nghỉ ngơi.
 • 5 sai lầm thường gặp về loãng xương

  5 sai lầm thường gặp về loãng xương

  Mặc dù loãng xương là căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng khoảng 200 triệu người trên toàn thế giới, nhưng không ít người vẫn chưa hiểu đúng về bệnh này. Sau đây là một vài sai lầm phổ biến mà mọi người cần tránh nếu muốn có được một bộ xương khoẻ mạnh.
 • Dinh dưỡng lành mạnh, đảm bảo sức khỏe người cao tuổi

  Dinh dưỡng lành mạnh, đảm bảo sức khỏe người cao tuổi

  Để tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho người tiêu dùng về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ngày 10.4.2015, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Vinamilk đã tổ chức Hội nghị vì người tiêu dùng với chủ đề  “Dinh dưỡng lành mạnh”, nhằm giúp cho người cao tuổi có định hướng tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng và đảm bảo về dinh dưỡng để bảo vệ sức khoẻ. Tham dự Hội nghị có hơn 500 người tiêu dùng cao tuổi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện lân cận.
 • Ăn quá no cũng gây bệnh 'chết người'

  Ăn quá no cũng gây bệnh 'chết người'

  Ăn quá no sẽ tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa phát sinh nhiều loại bệnh nguy hiểm.
 • Những người không nên ăn nước mắm

  Những người không nên ăn nước mắm

  Rất nhiều người mắc các bệnh không được ăn nước mắm mà lại không biết, bạn hãy chú ý tới chế độ ăn uống của mình nhé!
 • Giải pháp giảm nguy cơ loãng xương và viêm khớp

  Giải pháp giảm nguy cơ loãng xương và viêm khớp

  Bất kì ai cũng có thể bị ảnh hưởng bởi loãng xương và viêm khớp, việc bổ sung canxi, vitamin D là cần thiết để giúp xương chắc khỏe mỗi ngày.
 • Vinamilk tiếp tục chăm sóc người cao tuổi phía Bắc

  Vinamilk tiếp tục chăm sóc người cao tuổi phía Bắc

  Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng trong nền kinh tế thị trường, trong 2 ngày 14 và 15.10.2014, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Nội tổ chức Hội thảo “Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi” cho gần 1000 người cao tuổi ở Hà Nội.