Chủ đề nóng

Loạt ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia

Thứ bảy, ngày 12/12/2020 10:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ Armenia Kazhoyan trước khi sang Việt Nam công tác đã lục tìm trong trong kho tư liệu của Armenia và tìm thấy những bức ảnh quý hiếm này về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người tới thăm Armenia.
Bình luận 0

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thăm Armenia vào tháng 7/1959 khi quốc gia này còn là một nước cộng hòa thành viên trong Liên bang Cộng hòa XHCN Xô viết (gọi tắt là Liên Xô).

Đại sứ Kazhoyan cho biết, chuyến thăm lịch sử này đã đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị giữa Armenia và Việt Nam sau này.

Những bức ảnh này hiếm ở chỗ chúng không được công bố rộng rãi trước đây. Hiện thông tin về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Armenia là khá ít ỏi.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp gỡ lãnh đạo Đảng Cộng sản Armenia, thăm một nhà máy thủy điện, trại thiếu niên, gặp gỡ với các nhà văn và người dân Armenia...

Dưới đây là 6 bức ảnh mà Đại sứ Kazhoyan (bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam vào năm 2019) đã sao chép và dành tặng cho độc giả:

Loạt ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia - Ảnh 1.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Armenia tháng 7/1959. Trong ảnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng cạnh Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Armenia SurenTovmasian. (Ảnh do Đại sứ Kazhoyan cung cấp).

Loạt ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia - Ảnh 2.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm nhà máy thủy điện Gyumush ở Armenia. (Ảnh do Đại sứ Kazhoyan cung cấp).

Loạt ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia - Ảnh 3.

Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trại thiếu niên ở thị trấn Hankavan. Đứng cạnh Người là ông Suren Tovmasyan – Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Armenia. Ông Tovmasyan về sau trở thành Đại sứ Liên Xô tại Việt Nam trong nhiệm kỳ 1961-1964. (Ảnh do Đại sứ Kazhoyan cung cấp).

Loạt ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia - Ảnh 4.

Chủ tịch Hồ Chí Minh bên trong nhà máy thủy điện Gyumush. (Ảnh do Đại sứ Kazhoyan cung cấp).

Loạt ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia - Ảnh 5.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chợ trung tâm ở Yerevan (thủ đô của Armenia) và nói chuyện với người dân Armenia. (Ảnh do Đại sứ Kazhoyan cung cấp).

Loạt ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia - Ảnh 6.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với các nhà văn Armenia tại khu nghỉ mát mùa hè Hội Nhà văn Armenia, gần hồ Sevan. (Ảnh do Đại sứ Kazhoyan cung cấp)./.

Trung Hiếu (Theo VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem