Chủ đề nóng

Lỗi hiển thị khiến một đồng tiền số tăng 400 triệu lần, vượt Bitcoin

Thứ năm, ngày 14/04/2022 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lỗi của trang web Coinmarketcap đưa một token vô danh lên vị trí cao nhất trong danh sách các loại tiền số, vượt mặt Bitcoin.
Bình luận 0

Khuya 13/4, Bitcoin bất ngờ đánh mất vị trí đồng tiền số lớn nhất trên danh sách của Coinmarketcap vào tay một token lạ có tên Genesis Vision (GVT). Theo hiển thị trên Coinmarketcap, GVT có giá 128 triệu USD/đồng, khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 538 tỷ USD, tổng vốn hóa là 564.850 tỷ USD.

Dữ liệu của nền tảng Coinmarketcap cho thấy GVT có tổng vốn hóa cao gấp 722 lần Bitcoin.


Genesis Vision đánh bật Bitcoin khỏi vị trí đồng tiền số lớn nhất trên Coinmarketcap.

Trước sự xuất hiện của một đồng tiền số lạ với giá trị quá lớn, nhiều người dùng bày tỏ sự bất ngờ. "Thật không thể tin được. GVT được bơm giá cao hơn cả Bitcoin", tài khoản Jameisback1992 bình luận trên Coinmarketcap.

"Cái quái gì ở đây vậy?", người dùng @Jamnpepa đăng ảnh trên Twitter và gắn thẻ tài khoản của Coinmarketcap.

Khoảng 15 phút sau khi đưa GVT lên vị trí đồng tiền số có giá trị lớn nhất thế giới, token này lẳng lặng biến mất khỏi danh sách những dự án có vốn hóa lớn nhất của Coinmarketcap. Giá trị đồng tiền số được trả về mốc trước đó, khoảng 0,37 USD/đồng. Tổng vốn hóa, khối lượng giao dịch của Genesis Vision được sửa còn lần lượt là 1,6 triệu USD và 7.900 USD. So với thông tin hiển thị trước đó, giá trị của đồng tiền số này đã giảm khoảng 400 triệu lần.

Trên các trang thông tin chính thức, Coinmarketcap không đăng tải bất kỳ thông tin nào liên quan đến lỗi hiển thị giá của token GVT. Ngoài ra, biểu đồ theo ngày và tuần của token này trên Coinmarketcap không đồng nhất về dữ liệu.


Coinmarketcap hiển thị giá của GVT tăng từ 0,3 USD lên 120 triệu USD.

Trong khi đó, dữ liệu từ Coingecko cho thấy Genesis Vision là một dự án có khối lượng giao dịch rất bé, giá trị giao động xung quanh mốc 0,3 USD trong thời gian dài. Sau khi được hiển thị trên vị trí cao nhất của Coinmarketcap, giá GVT bật tăng lên mốc 0,45 USD rồi sập về mức cũ.

Dữ liệu về giá trị của GVT trên sàn giao dịch Pancakeswap cũng tương tự Coingecko, trái ngược với thông tin từ Coinmarketcap. Do đó, đây có thể là lỗi của nền tảng này.

Đây không phải là lần đầu Coinmarketcap gặp vấn đề hiển thị thông tin các loại tiền số. Vào tháng 9/2021, giá của token NanoDogecoin (INDC) trên Coinmarketcap bị hiện sai, tăng từ 0,000000000748 USD lên 20 USD trong một ngày. Đến tháng 12/2021, loạt tiền số lớn bị hiển thị sai giá trên nền tảng. Bitcoin được đẩy lên 852 tỷ USD/đồng, ETH là 48.863 tỷ USD/đồng. Sau sự cố này, Coinmarketcap đã nhận lỗi và hứa khắc phục.

Coinmarketcap là website về giá và biểu đồ của các loại tiền số. Theo dữ liệu từ Similarweb, nền tảng này có khoảng 175 triệu lượt truy cập mỗi tháng, là website xếp hạng 344 toàn cầu, thứ 11 trong hạng mục đầu tư, tài chính tại Mỹ.

Xuân Sang (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem