Chủ đề nóng

Lời khai sốc của nghi phạm tống tiền nhiều đại biểu Quốc hội

DV (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 20/10/2018 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền đến 100 người có tên trong cuốn niêm giám, trong đó có nhiều đại biểu Quốc hội.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin: Những ngày vừa qua, lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh…) nhận được tin nhắn với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Ngay sau khi phát hiện thông tin trên, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét.

Đến chiều 18.10, công an đã làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp Ngô Xuân Tùng (SN 1988, quê tỉnh Thái Nguyên; hiện trú tại quận Phú Nhuận, TP.HCM) và Lê Văn Thành (SN 1988, quê tỉnh Quảng Ngãi; trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Đối tượng Ngô Xuân Tùng

Theo Tiền Phong: Tại cơ quan điều tra, Tùng khai nhận trong ngày 15-16.10, Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đến 100 người có tên trong cuốn niêm giám. Trong đó có ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội, ông Phạm Minh Tuấn - quyền Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang, ông Hoàng Đức Cường - Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, ông Phạm Nghĩa - Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Thế Hùng - nguyên Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế...

Tang vật Cơ quan điều tra thu giữ khi khám nhà Ngô Xuân Tùng. Nguồn: Tiền Phong

Các tin nhắn đều giống nhau với nội dung: "Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông ba ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời".

Bộ Công an cũng thông tin, Tùng và Thành đều nghiện ma túy, nảy sinh ý định nhắn tin đe dọa nhằm mục đích chiếm đoạt tiền. Tùng đặt mua trên mạng một quyển niêm giám điện thoại rồi thuê Lê Văn Thành mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền của nạn nhân.

Cơ quan điều tra đã thu 5 thẻ ngân hàng, hai điện thoại di động, 8 sim điện thoại cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: ANTĐ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem