Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất vụ cán bộ Đoàn ĐBQH Hà Nội bị đe dọa, tống tiền

PV Thứ tư, ngày 17/10/2018 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, ngoài Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội Nguyễn Trường Sơn còn có một cán bộ khác cũng bị đe dọa, tống tiền bằng tin nhắn.
Bình luận 0

Ngày 17.10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang khẩn trương vào cuộc điều tra việc ông Nguyễn Trường Sơn, Chánh văn phòng của Đoàn ĐBQH Hà Nội bị đối tượng nhắn tin qua điện thoại với nội dung đe dọa, tống tiền.

Theo đó, ông Nguyễn Trường Sơn trình báo nhận được tin nhắn đe dọa vào thời gian 20 giờ 38 ngày 15.10. Sau khi nhận được thông tin này, vị Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội đã trình báo ngay tới cơ quan chức năng.

Có nhiều lãnh đạo văn phòng Đoàn ĐBQH của các tỉnh bị đối tượng nhắn tin đe dọa, tống tiền qua tin nhắn điện thoại.

Đáng chú ý, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội cho biết, ngoài ông Sơn, đại biểu khác trong Đoàn ĐBQH Hà Nội cũng bị nhắn tin tống tiền. Hiện cơ quan này đang khẩn trương xác minh, làm rõ.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, liên tiếp 2 ngày qua, có tới 6 lãnh đạo Văn phòng của Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh trên địa bàn cả nước đã bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa bằng tin nhắn điện thoại.

Cụ thê, ngày 16.10, ông Hoàng Đức Cường - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị có đơn trình báo bị nhắn tin đe dọa, tống tiền đến cơ quan công an.

Theo đơn trình báo của ông Cường, vào lúc 20 giờ 46 ngày 15.10, ông nhận được một tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dung: “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk 060195701256 Sacombank".

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị nhận được ti nhắn tống tiền lúc 20 giờ 46 ngày 15.10 khiến ông rất bất ngờ.

Nhận thấy nội dung tin nhắn đe dọa tính mạng và tống tiền cá nhân nên ông Cường đã có đơn trình báo đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị có biện pháp bảo vệ trước mối nguy hiểm trên và sớm tìm ra người nhắn tin đe dọa, xử lý nghiêm để ổn định an ninh trật tự.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Cường cho hay không có thù oán cá nhân hay nợ nần ai. Thông qua Ngân hàng Nhà nước truy tìm theo số tài khoản nêu trên được biết, chủ số tài khoản tên L.V.T, trú ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Số tài khoản nêu trên có giao dịch ở TP.HCM.

Theo tìm hiểu của ông Cường, ngoài ông còn có 6 lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của 5 tỉnh gồm: Nguyên Chánh Văn phòng tỉnh Thừa Thiên -  Huế, Phó Văn phòng Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Chánh Văn phòng Bắc Giang và Chánh Văn phòng TP.Hà Nội cũng bị nhắn tin đe dọa từ số điện thoại nêu trên với cùng một nội dung.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc sự việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem