Chủ đề nóng

Long An: Vì sao gia đình bệnh nhân cho rằng bệnh viện đa khoa tỉnh chậm xử lý ca cấp cứu?

Thiên Long Chủ nhật, ngày 28/05/2023 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số người thân của bệnh nhân bị tai nạn lao động dập nát hai ngón tay cho rằng, Bệnh viện đa khoa Long An chậm mổ nối ngón tay cho bệnh nhân.
Bình luận 0

Chiều 28/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An Huỳnh Minh Phúc cho biết đã nắm được toàn bộ sự việc thông tin trên mạng xã hội phản ánh Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An chậm xử lý tai nạn lao động của bệnh nhân. Sự việc là có, nhưng thời điểm này rất nhiều ca đang cấp cứu, do đó, bác sĩ ưu tiên mổ ca nặng trước, nhẹ sau chứ không bỏ mặc bệnh nhân.

Bác sĩ Khoa ngoại, chấn thương giải thích với người nhà bệnh nhân lý do chậm đưa vào phẫu thuật bàn tay do đang mổ nhiều ca cấp cứu nhưng họ vẫn không chấp nhận. Clip: Thiên Long

Trên mạng xã hội đăng tải, khoảng 9 giờ ngày 27/5, anh H. (30 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) bị tai nạn lao động khi đang làm việc. Khi đưa vào khoa cấp cứu, bệnh viện đa khoa tỉnh chẩn đoán anh bị dập nát đốt xa 2 ngón tay 2,3 của bàn tay phải và không thể nối lại.

Ngay sau đó, bác sĩ xử lý băng bó vết thương cho cầm máu, đồng thời chuyển lên Khoa ngoại, chấn thương để chờ mổ xong các ca cấp cứu trước đó mới đưa bệnh nhân H. trở lại phẫu thuật.

Long An: Vì sao gia đình bệnh nhân phản ứng bệnh viện đa khoa tỉnh chậm xử lý ca cấp cứu? - Ảnh 2.

Bàn tay của bệnh nhân H (30 tuổi, ngụ xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) được cho là dập nát hai ngón bàn tay phải. Ảnh: Thiên Long

Trong thời gian chờ đợi, một số người thân đi theo anh H. đã phản ứng quyết liệt cho rằng bệnh viện chậm mổ nối ngón tay cho bệnh nhân, chậm cho chuyển viện đi bệnh viện ở TP.HCM... Sau đó, họ còn quay clip đưa lên mạng, thể hiện sự không hài lòng với cung cách làm việc của bệnh viện.

Tại đây, một bác sĩ của Khoa ngoại, chấn thương giải thích, do có nhiều ca mổ nên phải chờ đến lượt mới xử lý. Tuy nhiên, có người không hài lòng với cách giải thích này, ra tận phòng làm việc của Khoa đôi co với các bác sĩ.

Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân mổ xong đã ổn định. Bệnh viện cho biết, do dập nát 2 đốt xa 2 ngón tay nên không thể nối lại, bệnh viện phải xử lý phần ngoài của ngón tay để đảm bảo an toàn".

"Ngày thứ 7 rất nhiều ca cấp cứu chuyển đến, bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh nhanh chóng phẫu thuật ca nặng trước, do không nắm chính xác nên thân nhân bệnh nhân phản ứng thiếu khách quan. Các bác sĩ đã thực hiện tất cả ca phẫu thuật trong ngày đều thành công", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem