Chủ đề nóng

lòng hồ sông đà

  • Đưa cá ra sông Đà nuôi, ung dung thu lãi 160 triệu đồng

    Đưa cá ra sông Đà nuôi, ung dung thu lãi 160 triệu đồng

    Phát huy tinh thần của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, anh Lường Văn Bái, Bí thư chi đoàn bản Pa (xã Tường Tiến, Phù Yên, tỉnh Sơn La) là người tiên phong trong lực lượng đoàn viên thanh niên về phát triển mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà. Nhờ đó, năm 2020, anh Bái bỏ túi trên 160 triệu đồng.
  • Hoa đu đủ đực xào tỏi: Đặc sản "ăn là nghiện" của đồng bào Tây Bắc

    Hoa đu đủ đực xào tỏi: Đặc sản "ăn là nghiện" của đồng bào Tây Bắc

    Hoa đu đủ đực xào tỏi được đồng bào dân tộc Mường sinh sống ven hai bờ sông Đà ở bản Heo (xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, khiến bất kỳ vị khách nào đam mê ẩm thực dân dã cũng phải trầm trồ khen ngon.
  • Nậm Giôn nuôi toàn cá ngon trên hồ sông Đà mà dần khấm khá

    Nậm Giôn nuôi toàn cá ngon trên hồ sông Đà mà dần khấm khá

    Nhằm tìm hướng thoát nghèo, nâng cao đời sống, với sự định hướng của cấp ủy, chính quyền. Thời gian qua người dân xã Nậm Giôn (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã từng bước chuyển đổi từ canh tác nương rẫy sang nuôi cá lồng trên vùng lòng hồ sông Đà, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở cơ sở.
  • "Người giữ lửa" trên "cánh đồng" cá lồng hồ thủy điện

    "Người giữ lửa" trên "cánh đồng" cá lồng hồ thủy điện

    Đó là anh Lềm Văn Sơn, dân tộc Thái, ở bản Bung (xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La), một chi hội trưởng nông dân năng động, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Tích cực vận động hội viên tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế với mô hình nuôi cá lồng, giúp nhiều hội viên đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
  • Chùm ảnh: Sửng sốt ngắm nơi đẹp "như tiên giới" ở Sơn La

    Chùm ảnh: Sửng sốt ngắm nơi đẹp "như tiên giới" ở Sơn La

    Ngay trên lòng hồ sông Đà, có địa điểm được coi là "đẹp tựa chốn tiên giới".
  • Lần đầu tiên ủ thành công nước mắm cực ngon từ cá lòng hồ sông Đà

    Lần đầu tiên ủ thành công nước mắm cực ngon từ cá lòng hồ sông Đà

    Thấy việc đánh bắt cá mương của bà con trên vùng lòng hồ sông Đà (Sơn La) bị lãng phí do lượng cá nhiều, giá bán lại rẻ vì chưa có doanh nghiệp nào thu mua, anh Tòng Văn Hải (bản Huổi Cuổi, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai) đã nảy ra ý tưởng lấy cá sông chế biến nước mắm. Không ngờ thử nghiệm bước đầu cho kết quả tốt, mở ra hướng tiêu thụ cá cho bà con trên địa bàn.
  • Tôm sông Đà - ăn để nhớ Phiêng Lanh

    Tôm sông Đà - ăn để nhớ Phiêng Lanh

    Chỉ là một món ăn mới trên rừng, nhưng nó khiến người ta phải nhớ về sông Đà, về Quỳnh Nhai, về Phiêng Lanh, về một vùng lòng hồ thênh thang nơi dòng sông dừng lại.