Chủ đề nóng

Lóng Sập (Kỳ 1): “Điểm nóng” về ma túy khu vực Tây Bắc

Văn Ngọc Thứ năm, ngày 10/06/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lóng Sập là xã biên giới của huyện Mộc Châu (Sơn La). Nơi đây có địa hình đồi núi cao, giao thông đi lại khó khăn; người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế chậm phát triển, đặc biệt có đến trên 23km đường biên giáp với nước bạn Lào. Lóng Sập được biết đến như một “điểm nóng” về ma túy khu vực Tây Bắc.
Bình luận 0

Lóng Sập được biết đến như một “điểm nóng” về ma túy khu vực Tây Bắc

Điểm nóng về ma túy khu vực Tây Bắc

Đã có thời kỳ, nhắc đến Lóng Sập, không ít người tỏ ra ái ngại, cũng không dám đặt chân tới mảnh đất này bởi cái hung danh "điểm nóng" hay "điểm đen" về ma túy. Cũng dễ hiểu, số lượng người nghiện ma túy ở đây rất nhiều, chưa kể vì giáp biên giới nên tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy cũng diễn ra phức tạp.

Giảm nghèo ở Lóng Sập (Kỳ 1): Lóng Sập được biết đến như một “điểm nóng” về ma túy khu vực Tây Bắc - Ảnh 2.

Trước năm 2020, xã Lóng Sập có 14 bản thì có đến 12 bản đặc biệt khó khăn.

Giảm nghèo ở Lóng Sập (Kỳ 1): Lóng Sập được biết đến như một “điểm nóng” về ma túy khu vực Tây Bắc - Ảnh 3.

Buốc Pát là bản khó khăn nhất. Bản "khói đen", bản "không đàn ông", bản "đói tiếng cười" là những cái tên được gán cho bản Buốc Pát. Sở dĩ có những cái tên đó là vì hầu hết đàn ông, thanh niên Buốc Pát đã từng bị cuốn vào vòng xoáy của cơn bão ma túy, để rồi chỉ có những người phụ nữ là trụ cột trong gia đình. Cả bản có 14 hộ gần 100 nhân khẩu thì cả 14 hộ đều là hộ nghèo, 12 hộ trong đó có người vướng vào ma túy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem