Chủ đề nóng

lòng sông

 • Nhớ bình bát quê mình

  Nhớ bình bát quê mình

  Một hôm đi chợ, chợt thấy những rổ bình bát chín vàng bày bán, lòng tôi lại bồi hồi nhớ về những rặng bình bát xanh mướt chạy dài thẳng tắp do ông tôi trồng để chống xói lở đất vườn.
 • Gặp những người nuôi “thủy quái” trên sông Gâm

  Gặp những người nuôi “thủy quái” trên sông Gâm

  Cách đây chục năm, dân vùng cao huyện Bắc Mê - Hà Giang và những tay “sát cá” đã làm chao đảo giới ăn chơi, bởi liên tục xuất hiện những hình ảnh họ săn được cá chiên khổng lồ.
 • Cá chết trắng sông Nhuệ, bốc mùi hôi thối

  Cá chết trắng sông Nhuệ, bốc mùi hôi thối

  Mấy ngày qua, hàng trăm hộ dân ven sông Nhuệ khốn khổ vì mùi hôi thối bốc lên từ hàng tấn cá chết.
 • Sông Đà thời không còn lũ

  Sông Đà thời không còn lũ

  Cũng bởi một dòng sông dài quá, mỗi khúc là một cảnh ngộ, số phận. Con sông hao hao giống cuộc đời từ dạo đó. Có người bỏ mạng vì sóng dữ, người đói nhăn bụng bởi sóng gày, nhưng tất cả đều chảy trôi về một cõi vô định.
 • Hải Dương: Thêm gần 147 tỷ đồng cho các dự án thủy lợi

  Hải Dương: Thêm gần 147 tỷ đồng cho các dự án thủy lợi

  Chi cục Thủy lợi tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh vừa được Chính phủ cấp bổ sung gần 147 tỷ đồng để cải tạo nâng cấp 3 dự án thủy lợi.
 • Khoảng trống sau giấy phép khai thác

  Khoảng trống sau giấy phép khai thác

  Góp phần cùng các tàu cuốc cá nhân khai thác cát sỏi trái phép lấp sông Cầu qua địa phận tỉnh Thái Nguyên, có cả doanh nghiệp (DN) được cấp phép đàng hoàng.
 • Đồng Nai: Đi đánh cá, "trúng" quả bom

  Đồng Nai: Đi đánh cá, "trúng" quả bom

  Trong lúc đi đánh cá trên sông Đồng Nai, một số ngư dân đã phát hiện một quả bom nằm dưới lòng sông đoạn qua khu vực ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa.
 • Bí ẩn ngôi miếu Bà bên dòng Cu Đê

  Bí ẩn ngôi miếu Bà bên dòng Cu Đê

  Nằm trên bãi bồi giữa cửa biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, miếu Bà Chúa Ngọc (còn được gọi miếu Bà Chúa sông Cu Đê) đã có hàng trăm năm tuổi và gắn liền với lịch sử của vùng đất nơi đây.
 • Khả năng thi thể bị vùi dưới lòng sông, chục ngày nữa mới nổi

  Khả năng thi thể bị vùi dưới lòng sông, chục ngày nữa mới nổi

  Theo một người làm nghề chài lưới lâu năm trên sông Hồng từng nhiều lần tham gia vớt xác: Thi thể chị Huyền nhiều khả năng bị chìm xuống đáy sông, vùi sâu trong cát, có thể phải 9-10 ngày nữa mới nổi.
 • Thú vui tao nhã và nghệ thuật của người đi câu

  Thú vui tao nhã và nghệ thuật của người đi câu

  Không phải tiết kiệm câu chữ mà chỉ nói "người đi câu", không thêm chữ "cá". Bởi nhiều người đi câu hầu như không phải vì cá. Theo họ, đó là khoảng thời gian suy tư, tự do, thoáng đạt, không có sự phiền nhiễu.