Chủ đề nóng

Louis Holdings có tân Tổng giám đốc

An Vũ Thứ hai, ngày 11/10/2021 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/10, Công ty CP Louis Holdings công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long.
Bình luận 0

Chân dung tân Tổng giám đốc Louis Holdings 

Như vậy, cùng với các lãnh đạo Tập đoàn Louis Holdings hiện tại, ông Long sẽ chính thức đảm nhiệm điều hành hệ sinh thái Louis Holdings, bao gồm một số công ty niêm yết trên sàn như: CTCP Louis Land (BII - HNX), CTCP Louis Capital (TGG - HoSE), CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM - HoSE), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh(VKC - HNX),  CTCP Sametel (SMT - HNX)... và nhiều dự án khác.  

Ông Long sẽ chịu trách nhiệm kết nối, điều hành toàn bộ hoạt động của Louis Holdings và các công ty liên quan; đồng thời, tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề đi vào chiều sâu để mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho thị trường.

Với chiến lược đẩy mạnh nguồn lực nhân sự chất lượng cao của Louis Holdings, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Long làm Tổng Giám đốc là một trong những bước đi quan trọng trong việc xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp, phát huy nội lực và tăng cường sức mạnh hệ thống cho công ty. 

Ông Nguyễn Mai Long là tiến sỹ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư. 

Louis Holdings có tân Tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mai Long được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Louis Holdings. Ảnh Louis Holdings

Trước khi được bổ nhiệm, ông từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance), chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International, tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam và nhiều dự án trong nước và quốc tế khác.

Tại lễ công bố, ông Đỗ Thành Nhân – Chủ tịch Louis Holdings cho biết “Với bề dày công tác trong vai trò quản trị, tài chính và đầu tư, tôi tin rằng sự tham gia của ông Long trong hàng ngũ lãnh đạo sẽ giúp Louis Holdings từng bước tăng cường sức mạnh nguồn lực hiện hữu và phát triển mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh ổn định, đi vào chiều sâu nhằm tạo dựng các giá trị bền vững và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư”

Chia sẻ kế hoạch hành động trong thời gian tới, ông Nguyễn Mai Long cho biết: “Trong bối cảnh đại dịch đang tác động mạnh đến mọi ngành kinh tế và doanh nghiệp, Louis Holdings sẽ vẫn giữ vững những thành quả đã đạt được. Chúng tôi thích ứng và thận trọng trong tình hình mới nhưng vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động kinh doanh và đẩy mạnh đầu tư theo định hướng đề ra. Ngay sau mỗi hoạt động M&A, Louis Holding tập trung nguồn lực tài chính nhằm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh đang hiệu quả và quyết liệt tái cơ cấu các hoạt động chưa hiệu quả hướng đến sự phát triển bền vững”.

Tăng vốn, đưa Angimex lên vị trí số 1 về xuất khẩu gạo

Trong tháng 10, Công ty Cổ phần Louis Holdings sẽ tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu, tiến đến trở thành công ty đại chúng ngay trong năm nay – 2021. Mục đích tăng vốn nhằm tăng sở hữu các doanh nghiệp mà Louis Holdings đang nắm giữ và bổ sung nguồn lực tài chính cho tập đoàn, khai thác triệt để các tài nguyên về nhà máy sản xuất hay các dự án bất động sản mà tập đoàn đang nắm giữ.

Cụ thể, Louis Holdings phấn đấu đạt tỷ lệ sở hữu không thấp hơn 70% cổ phần của Công ty cổ phần Louis Capital, nắm quyền chi phối Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu An Giang (Angimex, AGM - HoSE), Công ty Cổ phần Louis Land (BII - HNX). Bằng việc tăng tỉ lệ nắm giữ, Louis Holding quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của các công ty thành viên. Việc tăng vốn cũng  nhằm bổ sung năng lực tài chính cho hoạt động kinh doanh hiện tại và sẵn sàng đón nhận các cơ hội và thử thách mới.

Bằng việc tăng cường nguồn lực và kết hợp các thế mạnh sẵn có, Louis Holdings đặt mục tiêu đưa Angimex lên vị trí số 1 về xuất khẩu gạo tại thị trường Việt Nam, ước tính tiêu thụ 800.000 – 1.000.000 tấn gạo/ năm, mang lại doanh thu dự kiến trên 5000 tỷ đồng/ năm. Còn đối với Louis Land, Louis Holdings sẽ tập trung triển khai các dự án bất động sản hiện có và khai thác triệt để, lắp đầy các cụm công nghiệp Tân Bình, Thắng Hải theo kế hoạch đã đề ra, sẵn sàng với sự phục hồi của thị trường sau đại dịch.

Chia sẻ về định hướng, chiến lược phát triển giai đoạn 5 năm (2021-2025), ông Nguyễn Mai Long khẳng định: Công ty theo đuổi chủ trương tập trung nguồn lực phát triển, hiện thực hóa các mục tiêu trong lĩnh vực lương thực, tài chính, đầu tư và bất động sản. Trong thời gian tới, việc tăng cường năng lực quản lý của các công ty thành viên sẽ là một trong những hoạt động được ưu tiên. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cho mô hình sản xuất hiện tại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem