Chủ đề nóng

Lũ lớn lạ thường tại Canada, 100.000 người sơ tán

Thứ bảy, ngày 22/06/2013 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Mưa lớn gây lũ lụt trong những ngày qua đã cuốn trôi đi những cây cầu và đường sá bị ách tắc tại tỉnh Alberta của Canada.
Bình luận 0

Chính quyền thành phố Calgary lớn nhất tỉnh Alberta và lớn thứ 3 tại Canada, đã ra lệnh sơ tán 100.000 người dân. Nước hai con sông Bow và Elbow chảy qua thành phố Calgary, dâng cao gây lũ lụt nghiêm trọng. Nhiều nơi gần thành phố Calgary bị phong tỏa vì nước sông tràn vào đường phố.

Lũ lớn tại tỉnh Alberta, Canada

Trực thăng Cormorant và Griffon của quân đội đã được triển khai đến tỉnh Alberta để giúp đội cứu nạn khẩn cấp của địa phương đi giải cứu và sơ tán người dân.

Ông Alison Redford – tỉnh trưởng Alberta, cảnh báo người dân rằng lũ lụt sẽ còn dâng cao.

Ngày 21.6, Thủ tướng Stephen Harper vốn là người xuất thân từ thành phố Calgary, đã đi thăm những nơi bị thiệt hại nặng nề. Ông nói: “Chưa bao giờ tôi thấy lụt lớn như thế. Cường độ lũ lớn lạ thường”.

Thủ tướng cũng Canada cho biết chính phủ đã trợ giúp cho tỉnh Alberta, phía tây nước này khi lũ lụt lớn đang đe dọa khoảng 100.000 người dân.

Theo BBC, Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem