Chủ đề nóng

lúa gạo

 • Lúa gạo Mường Lò chật vật tìm thương hiệu

  Lúa gạo Mường Lò chật vật tìm thương hiệu

  Câu ca “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” đã có từ lâu. Mường Lò là cánh đồng lớn thứ hai ở miền núi phía Bắc, chỉ sau Mường Thanh (Điện Biên). Theo địa giới hành chính, Mường Lò một nửa nằm ở huyện Văn Chấn và một nửa ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Hiện cả 2 địa phương đang chật vật xây dựng thương hiệu lúa, gạo Mường Lò.
 • Ảm đạm thị trường lúa gạo

  Ảm đạm thị trường lúa gạo

  Mặc dù đã vào cuối vụ thu đông, sản lượng lúa trên đồng không còn nhiều nhưng do thị trường trầm lắng đã kéo giá lúa gạo tiếp tục xuống theo.
 • Đồng Tháp: Hàn Quốc giúp cải tạo ruộng trồng lúa

  Đồng Tháp: Hàn Quốc giúp cải tạo ruộng trồng lúa

  Ngày 27.10, tại buổi họp về tái cơ cấu ngành nông nghiệp do Bộ NNPTNT phối hợp đối tác Hàn Quốc tổ chức, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp và ông Lee Bong Hon - Chủ tịch Tập đoàn Nông nghiệp Hàn Quốc (KRC) đã ký kết biên bản ghi nhớ Dự án “Cải tạo đồng ruộng phục vụ trồng lúa tại tỉnh Đồng Tháp”. 
 • Thị trường lúa gạo vào lúc khó khăn

  Thị trường lúa gạo vào lúc khó khăn

  Sau các hợp đồng ký được từ Philippines và Indonesia, thị trường lúa gạo trong nước đang “hạ nhiệt” mạnh. ĐBSCL đang vào đầu vụ thu hoạch lúa thu đông nhưng tình hình mua bán đang có dấu hiệu đình trệ, giá giảm làm nông dân lo lắng.
 • Xuất khẩu nông sản vào EU sụt giảm: Thiệt hại lớn từ “ba không”

  Xuất khẩu nông sản vào EU sụt giảm: Thiệt hại lớn từ “ba không”

  Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu (XK) vào Liên minh châu Âu (EU) đang giảm dần về số lượng, giá và cả thị phần. Nguyên nhân cơ bản là do nông sản của ta không có chất lượng  ổn định, không có nhận dạng xuất xứ nguồn gốc, không có hoặc thương hiệu mờ nhạt… 
 • Trái cây Thái Lan “tung hoành” chợ Việt: Cây nội địa có thể “chết”

  Trái cây Thái Lan “tung hoành” chợ Việt: Cây nội địa có thể “chết”

  “Chính sách thuế hội nhập tới đây đều về 0% cả thì không có cách gì ngăn trái cây ngoại nhập tràn vào nước ta. Sản xuất trái cây nội địa có thể chết và nông dân ta nếu không có chính sách trợ giúp sẽ nguy cơ chỉ còn đi làm thuê thôi”. 
 • Giá lúa không tăng dù trúng thầu 200.000 tấn gạo

  Giá lúa không tăng dù trúng thầu 200.000 tấn gạo

  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Việt Nam vừa đạt được hợp đồng cung ứng 200.000 tấn gạo cung ứng cho Philippines theo thỏa thuận liên chính phủ. 
 • “Nỗi oan” cây lúa vùng phóng xạ Fukushima

  “Nỗi oan” cây lúa vùng phóng xạ Fukushima

  Ba năm sau thảm họa kinh hoàng: Động đất, sóng thần và rò rỉ phóng xạ tại Nhà máy Dai-ichi, nhiều làng quê của tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vẫn chưa thoát khỏi bóng “thần chết”. Trong khi đó, những tranh cãi khoa học liên quan tới việc có hay không thực phẩm nông nghiệp bị nhiễm phóng xạ vẫn là câu chuyện được quan tâm nhất lúc này. 
 • Triển khai cánh đồng lớn: Thông tư hướng dẫn vẫn chưa, tiền thì không thấy

  Triển khai cánh đồng lớn: Thông tư hướng dẫn vẫn chưa, tiền thì không thấy

  Tất cả nguồn kinh phí hỗ trợ này đều do trung ương rót xuống. Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy tiền đâu? Bộ Tài chính vẫn chưa có thông tư hướng dẫn. Điều này làm cho địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong việc thúc đẩy phát triển CĐL...
 • Tiếp 'giội nước đá': 'Thử thách xô gạo' lan tỏa ở Ấn Độ

  Tiếp 'giội nước đá': 'Thử thách xô gạo' lan tỏa ở Ấn Độ

  Trong khi cả thế giới đang “phát sốt” với trào lưu giội nước đá lên đầu (Ice bucket challenge), xuất phát từ ý tưởng để quyên góp cho bệnh nhân mắc chứng Amyotrophic Lateral Sclerosis (ALS) gây xơ cứng teo cơ một bên, ở Ấn Độ, đã được thay thế bằng một thử thách ấm áp hơn đó là “thử thách xô gạo”.