Lực lượng tấn công của Nga đánh úp chiếm giữ thành trì của Ukraine gần Avdeevka

PV (Theo RIA) Thứ ba, ngày 16/04/2024 10:50 AM (GMT+7)
Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị tấn công của Nga đã chiếm giữ một thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Avdiivka, được phát hiện trong quá trình trinh sát trên không bằng máy bay không người lái.
Bình luận 0
Lực lượng tấn công của Nga đánh úp chiếm giữ thành trì của Ukraine gần Avdeevka- Ảnh 1.

Quân nhân Nga. Ảnh RIA

"Máy bay tấn công của Nhóm Lực lượng phía Nam đã chiếm đóng thành trì của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Avdeevka. Các công sự của địch bị phát hiện trong quá trình trinh sát trên không bằng máy bay không người lái. Sau khi nhận được tọa độ của thành trì địch, các đơn vị tấn công đã bí mật tiếp cận nó từ nhiều hướng và nhanh chóng bị tấn công", báo cáo cho biết.

Cần lưu ý rằng hỏa lực hỗ trợ được cung cấp bởi các đơn vị pháo binh và xe tăng cùng với những người điều khiển máy bay không người lái tấn công. Các quân nhân Nga sau khi phá vỡ sự kháng cự của lực lượng Ukraine, đã giải phóng và chiếm giữ một cứ điểm, nhờ đó họ đã cải thiện được vị trí của các đơn vị dọc chiến tuyến.

Trong diễn biến khác, tờ báo Thuỵ Sĩ Neue Zürcher Zeitung nhận định,  tình hình trên bầu trời Ukraine đã xấu đi rõ rệt: Kiev không thể dùng hệ thống phòng không bảo vệ các chủ thể quan trọng chiến lược, mà cũng không đủ đạn dược cho các hệ thống này.

"Ukraine không còn có thể bảo vệ một số địa điểm chiến lược quan trọng trước đòn tấn công của Nga từ trên không… Tình hình trên bầu trời Ukraina đã xấu đi đáng kể trong những tuần gần đây", ấn phẩm viết.

 Trước đó, tờ Financial Times dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết, chính quyền Ukraine đang hối thúc Ba Lan, Romania và Tây Ban Nha chuyển giao hệ thống phòng không Patriot cho Kiev.

Nga cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraine cản trở việc giải quyết, trực tiếp kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và là động tác "đùa với lửa". Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraine cũng sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp để quân Nga tấn công. Theo lời ông, Mỹ và NATO đang trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột, không chỉ bơm vũ khí mà còn đào tạo nhân lực cho Kiev ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin tuyên bố rằng việc bơm vũ khí từ phương Tây cho Ukraine không hề góp phần vào các cuộc đàm phán mà chỉ có tác động tiêu cực.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem