Chủ đề nóng

Lực sĩ Quốc Toàn xuất ngoại

Thứ hai, ngày 16/09/2013 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối tuần qua, lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn đã lên đường đi tập huấn như dự định. Chuyến tập huấn của đội tuyển cử tạ tại Bulgaria lần này gồm 2 đô cử Trần Lê Quốc Toàn và Đỗ Thị Thu Hoài, sau khi được Tổng cục TDTT phê duyệt.
Bình luận 0
Trước đó, Trần Lê Quốc Toàn từng chia sẻ: “Chuyến tập huấn tại Bulgaria của tôi còn có sự đồng hành của chuyên gia và chúng tôi tập luyện dài ngày nhằm chuẩn bị cho giải vô địch thế giới 2013”.

Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn không tham dự Giải Cử tạ toàn quốc 2013 do bận tập huấn nước ngoài.
Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn không tham dự Giải Cử tạ toàn quốc 2013 do bận tập huấn nước ngoài.

Do đã tới Bulgaria cũng như được sự đồng ý của đơn vị chủ quản Đà Nẵng và bộ môn cử tạ Tổng cục TDTT nên Quốc Toàn sẽ vắng mặt tại Giải Cử tạ toàn quốc 2013 - hạng 56kg nam. Giải chính thức khởi tranh từ ngày 17 và kéo dài tới 23.9 tại Hải Phòng.

Liên quan tới Giải Cử tạ toàn quốc 2013, dù cũng nằm trong danh sách sẽ dự Giải Vô địch thế giới 2013 (diễn ra tại Ba Lan trong tháng 10), lực sĩ Thạch Kim Tuấn (TP.HCM) vẫn góp mặt. Kim Tuấn từ khi bước vào môi trường cử tạ thì gần như chỉ tập huấn theo giáo án chuyên biệt tại TP.HCM. Vì vậy, đô cử này đã không tới Bulgaria cùng các đồng đội. Huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí của đội cử tạ TP.HCM và đội cử tạ quốc gia xác nhận hiện Kim Tuấn đang giữ được tâm lý tốt.

Trần Lê Quốc Toàn không tham dự giải toàn quốc nhưng hạng 56kg được tin là chưa giảm nhiệt do ngoài Kim Tuấn vẫn còn sự xuất hiện của Á quân Olympic 2008 Hoàng Anh Tuấn (Đà Nẵng). Tại giải toàn quốc 2012, Hoàng Anh Tuấn đã giành Huy chương Vàng (HCV) cử giật (126kg); còn Trần Lê Quốc Toàn giành HCV cử đẩy (153kg) và HCV tổng cử (278kg).

Mới đây, ở Giải Vô địch châu Á 2013, Thạch Kim Tuấn giành 3 huy chương bạc (125kg cử giật, 156kg cử đẩy, 281kg tổng cử).
Hoài Việt (Hoài Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem