Chủ đề nóng

lương khô

 • 100 ngày “học việc” Phó Chủ tịch tỉnh của cựu nhà báo VTV

  100 ngày “học việc” Phó Chủ tịch tỉnh của cựu nhà báo VTV

  Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định - nhà báo Bạch Ngọc Chiến - chia sẻ về 100 ngày ông chuyển công việc Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại của VTV về “học việc” Phó Chủ tịch tỉnh.
 • Người cựu binh hàng chục năm tìm mộ: “Đồng đội vẫn thức gọi tôi mỗi ngày”

  Người cựu binh hàng chục năm tìm mộ: “Đồng đội vẫn thức gọi tôi mỗi ngày”

  Cứ đến gần ngày 27.7, lòng ông cứ nôn nóng không yên... Trong chiến tranh, chính ông đã tự tay chôn cất các đồng đội của mình, để rồi 30-40 năm sau, ông lại mò mẫm khắp các chiến trường, nghĩa trang miền Trung tìm lại hài cốt đồng đội. 
 • “Lương khô” và thông điệp Chính phủ

  “Lương khô” và thông điệp Chính phủ

  (Dân Việt) - Mới đây, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trả lời báo chí: “Hầu hết doanh nghiệp sống được đến thời điểm này là nhờ “lương khô”, tức là những gì họ tích lũy được từ nhiều năm trước. Và nay thì “lương khô” có lẽ cũng cạn rồi”.
 • Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Đăk Lăk

  Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Đăk Lăk

  (Dân Việt) - Từ 12 đến 15.10, tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2011 (PT-11) với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn tỉnh”.
 • Bí quyết trữ thực phẩm ngày mưa bão

  Bí quyết trữ thực phẩm ngày mưa bão

  Cuộc sống đảo lộn, thực phẩm khan hiếm... khiến không ít người dân rùng mình mỗi khi Hà Nội mưa ngập. Chính vì thế chỉ loáng thoáng nghe thông tin có bão to, mưa lớn nhiều gia đình lên kế hoạch tích trữ lương thực.
 • Cậu bé 9 tuổi dạy tôi bài học làm người

  Cậu bé 9 tuổi dạy tôi bài học làm người

  Dân Việt - “Mail từ Fukushima – Câu chuyện cảm động từ nước Nhật" - bằng tất cả sự cảm thông, kính trọng và khâm phục với nhân dân Nhật Bản, Dân Việt xin trích lược một phần của bức thư khá dài này.
 • Nhiều sinh viên Việt Nam còn ở vùng bị nạn

  Nhiều sinh viên Việt Nam còn ở vùng bị nạn

  (Dân Việt) - Theo Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT), hiện tại Nhật Bản có hơn 3.000 lưu học sinh VN. Hiện một số nhóm lưu học sinh vẫn còn sót lại tại các vùng bị nạn.
 • “Đột nhập” trung tâm tản cư Nhật Bản

  “Đột nhập” trung tâm tản cư Nhật Bản

  Dân Việt - Người già, phụ nữ và trẻ em đã được đưa tới các trung tâm tản cư. Họ tạm trú trong một không gian chật chội, bầu không khí ảm đạm, hồi hộp đặt tay lên ngực ngóng tin người thân...
 • Lợi ích từ cây rơm “lương khô”

  Lợi ích từ cây rơm “lương khô”

  (Dân Việt) - Tính đến ngày 16-1, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra phía Bắc đã có hơn 9.200 con trâu, bò chết vì rét. Chắc chắn số liệu báo cáo từ các tỉnh vẫn chưa đầy đủ nên số trâu, bò chết rét sẽ không dừng lại ở con số trên.
 • Đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho vùng lũ

  Đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho vùng lũ

  (Dân Việt) – Để đảm bảo cung cấp tại chỗ các mặt hàng chủ yếu phục vụ thiết thực đời sống nhân dân (mì tôm, lương khô và nước uống...), các Sở Công Thương đã chuẩn bị hàng hóa đưa đến các vùng bị ngập lụt.