Chủ đề nóng

Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Tây Bắc

Quốc Hưng Thứ tư, ngày 14/04/2021 19:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào thường diễn ra từ ngày 13 – 15/4 dương lịch hàng năm. Để các bạn lưu học sinh Lào tại Sơn La đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, đầm ấm, tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, giao lưu gặp mặt lưu học sinh Lào.
Bình luận 0

Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Tây Bắc

Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Tây Bắc

Chương trình đón Tết cổ truyền BunPiMay là hoạt động thường niên được Trường Đại học Tây Bắc tổ chức hàng năm với mong muốn tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc; đồng thời giới thiệu về những nét đẹp văn hóa của đất nước "Triệu voi" tới đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại nhà trường.

Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Tây Bắc - Ảnh 2.

Trường Đại học Tây Bắc hiện có trên 630 bạn lưu học sinh Lào đang học tập. Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2021, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: chúc Tết, tặng quà và tổ chức các nghi lễ Tết cổ truyền; trong đó có nghi lễ buộc chỉ cổ tay, một phong tục có từ lâu đời mang đậm nét văn hóa của đất nước “Triệu Voi” để cầu chúc một năm mới hạnh phúc và an lành.

Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Tây Bắc - Ảnh 3.

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Sơn La với 9 tỉnh Bắc Lào trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh có trên 1.100 lưu học sinh đang học tập tại Sơn La. Việc tổ chức các hoạt động đón Tết cổ truyền Bunpimay đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các bạn lưu học sinh Lào; qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam- Lào.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem