Chủ đề nóng

lưu thông hàng hóa

 • TPP: Tạo sân chơi bình đẳng cho nông dân

  TPP: Tạo sân chơi bình đẳng cho nông dân

  Với việc hoàn tất đàm phán TPP, đại diện cơ quan Thương mại Mỹ (USTR) Michael Froman nhận định đây là hiệp định của thế kỷ 21, với các tiêu chuẩn ở đẳng cấp cao, đầy tham vọng, toàn diện và cân bằng, giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ tạo mới và duy trì công ăn việc làm, tăng cường đổi mới và nâng cao năng suất cũng như năng lực cạnh tranh.
 • Xử lý xe quá khổ quá tải trên toàn quốc: Còn nhiều lúng túng

  Xử lý xe quá khổ quá tải trên toàn quốc: Còn nhiều lúng túng

  Tình trạng xe quá khổ, quá tải hiện đang khó kiểm soát, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ. Bộ Giao thông -Vận tải (GTVT) cho biết: Sắp tới, sẽ triển khai đề án tổng thể kiểm soát tải trọng xe nhằm bảo đảm an toàn giao thông.
 • Kiên quyết không để thiếu hàng, sốt giá

  Kiên quyết không để thiếu hàng, sốt giá

  (Dân Việt) - “Kiên quyết không để thiếu hàng, sốt giá tại bất kỳ địa phương nào, nhất là các hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân và tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo”- văn bản nêu rõ.
 • Một đề xuất dị thường

  Một đề xuất dị thường

  (Dân Việt) - Xung quanh đề xuất cho nhập khẩu nội tạng (NTNN số 10/2013), nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình...
 • Đạ Rsal thay áo mới

  Đạ Rsal thay áo mới

  (Dân Việt) - Đam Rông vốn đã là một huyện nghèo của tỉnh Lâm Đồng, Đạ Rsal lại là một xã nghèo của huyện này. Mọi việc chỉ thay đổi khi Chương trình xây dựng nông thôn mới được “kéo” về đây.
 • CPI tháng Ba tăng thấp nhất 20 tháng qua

  CPI tháng Ba tăng thấp nhất 20 tháng qua

  (Dân Việt) - Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3.2012 cả nước chỉ tăng 0,16% so với tháng 2.
 • Thượng Hải là cảng biển tấp nập nhất thế giới

  Thượng Hải là cảng biển tấp nập nhất thế giới

  Dân Việt - Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc vừa vượt qua Singapore, trở thành cảng trung chuyển nhiều container nhất trên thế giới trong năm 2010.
 • Bảo đảm Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

  Bảo đảm Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

  (Dân Việt) - Chiều 24 - 12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương bảo đảm cân đối cung - cầu, bình ổn giá cả, thị trường trong dịp Tết, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón Tết truyền thống vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
 • Đảm bảo cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường Tết

  Đảm bảo cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường Tết

  (Dân Việt) - Các bộ, ngành, địa phương phải theo dõi sát tình hình lưu thông hàng hóa trên địa bàn, giữa các vùng, miền nhằm đảm bảo thông suốt, tránh ách tắc cục bộ làm ảnh hưởng đến cung - cầu hàng hóa, giá cả thị trường.