Chủ đề nóng

Lưu ý khi đăng ký sơ tuyển vào ĐH, CĐ quân sự

Anh Thư Thứ năm, ngày 25/02/2016 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào ĐH, CĐ quân sự năm 2016.
Bình luận 0

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào ĐH, CĐ quân sự năm 2016.

Theo đó, các đối tượng là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 6 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); quân nhân chuyên nghiệp; công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh), nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, các đơn vị tổ chức sơ tuyển lập hồ sơ sơ tuyển những trường hợp đủ tiêu chuẩn, nộp cho các trường theo đúng quy trình.

Đối với những nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

Thí sinh đăng ký xét tuyển quân đội phải qua sơ tuyển và chỉ được đăng ký vào 1 ngành/trường ở nguyện vọng 1.  Ảnh: I.T

Nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân, chỉ tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y, Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự; Kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Về vùng tuyển: Trường Sĩ quan Lục quân 1 chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở vào. Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế tùy theo nguyện vọng, được đăng ký dự tuyển vào 1 trong 2 trường: Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2. Thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú về các tỉnh phía Nam, có bố mẹ, có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp THPT tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc đăng ký xét tuyển như sau:

+ Không được đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2.

+ Được đăng ký xét tuyển vào các trường còn lại, hưởng điểm chuẩn cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc.

Các trường còn lại tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

Về hồ sơ: Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: Một bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, 1 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GDĐT phát hành.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nên để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong quân đội, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (đợt 1) vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng 1 (đợt 1) ngay từ khi sơ tuyển.

Thời gian sơ tuyển từ 10.3.2016 đến trước ngày 10.5.2016. Lệ phí sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển ĐH, CĐ và trung cấp quân sự là 50.000 đồng/hồ sơ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem