Chủ đề nóng

luyện kim

 • Lạng Sơn: Hàng chục hộ dân bị mùi hôi từ Cty luyện kim "tấn công"

  Lạng Sơn: Hàng chục hộ dân bị mùi hôi từ Cty luyện kim "tấn công"

  Thời gian vừa qua, hàng chục hộ dân sống gần Công ty TNHH công nghệ luyện kim VICMET Việt Nam có địa chỉ thôn Tân Hoa, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) liên tục có phản ánh về tình trạng nhà máy luyện kim xả khí thải có mùi hôi gây ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động sản xuất của người dân.
 • BMW S1000RR Speed Metal: Tôn vinh ngành luyện kim 100 năm trước

  BMW S1000RR Speed Metal: Tôn vinh ngành luyện kim 100 năm trước

  Revival Cycles đã tạo ra chiếc Speed Metal - một chiếc xe máy được chế tạo bằng kỹ thuật luyện kim của thế kỷ trước.
 • Apple tuyên bố thay đổi công nghệ chế tạo chất liệu nhôm cho iPhone, iPad

  Apple tuyên bố thay đổi công nghệ chế tạo chất liệu nhôm cho iPhone, iPad

  Liên doanh này sẽ thương mại hóa công nghệ có thể loại bỏ khí thải gây hiệu ứng nhà kính trực tiếp từ quy trình nấu chảy truyền thống.
 • Lý do sông chuyển màu đỏ lòm như máu bí ẩn ở Nga

  Lý do sông chuyển màu đỏ lòm như máu bí ẩn ở Nga

  Công ty Norilsk Nickel cho biết vấn đề tạm thời này sẽ không ảnh hưởng đến con người hoặc động vật hoang dã, nhưng các nhà hoạt động môi trường nói vẫn còn quá sớm để khẳng định.
 • Ngộ nghĩnh khi Tây cưỡi trâu ở Việt Nam

  Ngộ nghĩnh khi Tây cưỡi trâu ở Việt Nam

  Cưỡi trâu dạo phố, làm xiếc trên lưng trâu, muốn là người cưỡi trâu nổi tiếng nhất thế giới... là hình ảnh lý thú khi khách quốc tế "thử sức" trên lưng trâu trong những chuyến du lịch ở Việt Nam.
 • Hưng Yên: Đúc tượng tổ để giữ nghề

  Hưng Yên: Đúc tượng tổ để giữ nghề

  Với những bậc lão nhân trong vùng, chứng kiến sự thay đổi của làng quê ngày một đi lên, các cụ không quên truyền cho con cháu nghe chuyện về vị Sư Tổ làng nghề luyện kim đúc đồng đa tài – đa nghệ đầy nhân đức.
 • Chất lạ trong bình nước Trung Quốc gây hại cho sức khỏe

  Chất lạ trong bình nước Trung Quốc gây hại cho sức khỏe

  Sở y tế Quảng Nam khuyến cáo người dân có bình nước Trung Quốc không mở gói cát lạ, không ngửi, hít gói cát và không làm rơi vãi ra bên ngoài. Các gói cát đã tháo ra khỏi bình nước nên xử lý như rác thải nguy hại.
 • Phục hồi môi trường kiểu “giỡn mặt”

  Phục hồi môi trường kiểu “giỡn mặt”

  (Dân Việt) - Ngày 7.5, người phát ngôn UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đến nay Công ty TNHH luyện kim Sơn Giang chỉ mới xử lý được 14,5% khối lượng bùn thải, trong số 426.516m3 bùn thải tại mỏ sắt Phong Hanh (xã An Định, huyện Tuy An), theo yêu cầu của chính quyền tỉnh.
 • Nga suýt dính áo chống đạn rởm của Trung Quốc

  Nga suýt dính áo chống đạn rởm của Trung Quốc

  Bộ Nội vụ Nga vừa thông báo hủy hợp đồng trị giá 500 triệu rúp (tương đương 339 tỉ đồng) với công ty có ý định cung cấp áo chống đạn và các trang thiết bị bảo hộ an ninh giả của Trung Quốc.
 • Ngừng nhập máy móc cũ từ Trung Quốc

  Ngừng nhập máy móc cũ từ Trung Quốc

  (Dân Việt) - Ngày 12.9, Bộ KHCN đã có văn bản thông báo về việc tạm ngừng nhập khẩu các loại máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng mà cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc đã công bố loại bỏ (2.255 doanh nghiệp) thuộc 18 lĩnh vực, ngành nghề.