Chủ đề nóng

Mặc dù đã nới lỏng, nhiều người vẫn phải ngậm ngùi "quay đầu" không được ra, vào Hà Nội

Ngọc Hải Thứ năm, ngày 23/09/2021 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù TP. Hà Nội đã có nhiều biện pháp nới lỏng giãn cách, thế nhưng, nhiều người dân có nhu cầu di chuyển ra - vào thủ đô đã phải "quay đầu" tại các chốt kiểm soát cửa ngõ vì thiếu các giấy tờ như giấy đi đường, giấy xét nghiệm Covid-19...
Bình luận 0

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" tại chốt kiểm soát cửa ngõ thủ đô.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 1.

Trong vài ngày trở lại đây, lượng người di chuyển ra vào thành phố tại các cửa ngõ của Thủ đô cũng trở nên đông đúc hơn những ngày trước.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 2.

Tại chốt kiểm soát nằm trên Quốc lộ 5 đoạn tiếp giáp với tỉnh Hưng Yên, rất đông người dân đang xếp hàng làm thủ tục để được vào bên trong Thành phố Hà Nội.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 3.

Tại đây, lực lượng chức năng gồm công an, quân đội, cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ, nhân viên y tế... chia thành 2 luồng kiểm soát. Một điểm kiểm soát người di chuyển vào thành phố và một điểm kiểm soát người đi ra khỏi thành phố.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 4.

Để có đủ điều kiện ra, vào thành phố, người dân cần phải có giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày) và giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra, vào Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ công vụ, chống dịch. Theo ghi nhận của PV vào ngày 23/9, rất nhiều người dân phải "quay đầu" do không chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để ra, vào thành phố.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 5.

Anh Vũ Đức Huân (Bình Giang, Hải Dương) dự kiến hôm nay sẽ lên Hà Nội, tuy nhiên khi đến chốt kiểm soát anh Huân không xuất trình được đầy đủ giấy tờ nên lực lượng chức năng đã yêu cầu anh quay trở về để bổ sung. "Do không có giấy đi đường nên giờ tôi phải quay lại xã để xin giấy xác nhận thì mới có thể vào Hà Nội, giờ quay lại cũng khá xa, cả đi cả về phải hơn 140km", anh Huân chia sẻ.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 6.

Ông Cao Thu Khang (Văn Lâm, Hưng Yên) đi lên Hà Nội để nhập than về bán, tuy nhiên ông Khang chỉ mang mỗi căn cước công dân nên ông không thể qua chốt và phải quay về hoàn thiện các loại giấy tờ.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 7.

Có rất đông người dân di chuyển về Hà Nội để làm việc sau khi thành phố nới lỏng giãn cách.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 8.

Với người có đầy đủ giấy tờ sẽ được nhanh chóng đi qua.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 9.

Tại chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ, cũng có rất nhiều phương tiện tại đây cũng phải quay đầu do không đủ điều kiện.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 10.

Hiện nay nhiều người dân đang hiểu không rõ hoặc nhầm lẫn về việc đi lại trong thành phố với các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố như nhau.

Nhiều người dân ngậm ngùi "quay đầu" không được vào Hà Nội - Ảnh 11.

Đối với việc đi lại trong thành phố, hiện UBND TP Hà Nội đã kết thúc giãn cách lần thứ 4, áp dụng theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (trừ những điểm, khu vực đang có ca nhiễm Covid-19, áp dụng ở mức cao hơn trong công tác phòng, chống dịch và đi lại).


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem