Chủ đề nóng

mai châu

 • Đổi thay vùng đất từng là "thủ phủ" ma túy

  Đổi thay vùng đất từng là "thủ phủ" ma túy

  Xã Hang Kia (Mai Châu - Hòa Bình) từng biết đến là thủ phủ ma túy của miền Tây Bắc. Ấy là chuyện của quá khứ xa xôi. Giờ đây, người Mông ở Hang Kia đã dần đoạn tuyệt với ma túy để làm kinh tế.
 • Chuyện về "Cụ thị", nơi được đồng bào Thái gọi hồn

  Chuyện về "Cụ thị", nơi được đồng bào Thái gọi hồn

  "Cụ thị" cổ hàng nghìn năm tuổi vẫn đứng trơ gan cùng tuế nguyệt tại thung lũng Mai Châu (Hòa Bình). Với bà con người Thái nơi đây, cây thị còn được coi là chứng tích tố cáo tội ác của giặc. Mỗi khi các thầy mo gọi hồn thì đều bắt đầu gọi từ cây thị cổ này.
 • Nông thôn mới Chiềng Châu: Hết cảnh đường sình lầy, tư thương ép giá

  Nông thôn mới Chiềng Châu: Hết cảnh đường sình lầy, tư thương ép giá

  Đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, xã Chiềng Châu (huyện Mai Châu, Hòa Bình) là một trong những xã điểm của tỉnh Hòa Bình. Thời gian qua, với nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động người dân gìn giữ và phát huy những thành tựu đã đạt được, xã đã góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 • Nuôi lợn lưng còng chỉ ăn rau cỏ, không lo dịch bệnh lại bán chạy

  Nuôi lợn lưng còng chỉ ăn rau cỏ, không lo dịch bệnh lại bán chạy

  Bà con người Mông ở xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình từ bao đời nay vẫn chung thủy nuôi giống lợn đen bản địa. Ngày ngày chúng được tự do ra đường dũi đất, tối tự tìm chỗ ngủ. Cả năm bà con mới bắt chúng ra chợ bán mà chẳng bao giờ lo mất giá và dịch bệnh.
 • Hiểm họa sương mù mùa đông trên quốc lộ 6

  Hiểm họa sương mù mùa đông trên quốc lộ 6

  Những lớp sương mù dày đặc bao phủ cả ngày lẫn đêm trên quốc lộ 6, đoạn tiếp giáp giữa huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) và huyện Vân Hồ (Mộc Châu, tỉnh Sơn La), đang là một trong những nguyên nhân gây cản trở giao thông khiến mặt đường trơn trượt, khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
 • Cận cảnh: "Lò" sản xuất đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Đá Trắng

  Cận cảnh: "Lò" sản xuất đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Đá Trắng

  Từ hơn 1 năm nay, trên đỉnh đèo Đá Trắng (Thung Khe) lộng gió thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã có một đơn vị âm thầm xây dựng khu sản xuất đông trùng hạ thảo. Những sản phẩm đầu tiên đã cho ra lò, hứa hẹn một nghề mới và mang lại lợi nhuận cao tại mảnh đất xứ Mường.
 • Hòa Bình: Quốc lộ 6 qua ngã ba Tòng Đậu vẫn bị cấm lưu thông

  Hòa Bình: Quốc lộ 6 qua ngã ba Tòng Đậu vẫn bị cấm lưu thông

  Đến chiều 14.10, trên tuyến quốc lộ 6 qua ngã ba Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vẫn chìm trong biển nước. Bà con phải vượt ngã ba này bằng thuyền thúng. Các phương tiện đường bộ vẫn bị cấm lưu thông.
 • Tỏi tía ngon hảo hạng trồng nơi mây mù nhưng... giá siêu rẻ

  Tỏi tía ngon hảo hạng trồng nơi mây mù nhưng... giá siêu rẻ

  Tỏi tía được trồng ở xã Noong Luông, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mặc dù thứ tỏi này có chất lượng thơm ngon hảo hạng, được trồng ở nơi quanh năm mây mù bao phủ, nhưng giá bán lại vô cùng rẻ.
 • Một đêm ngủ lại thung lũng bản Thái

  Một đêm ngủ lại thung lũng bản Thái

  Đêm đầu tiên ở bản Thái, Mai Châu, chúng tôi dùng cơm là những chú châu chấu đồng, thịt gà đồi, ốc núi… Nhưng độc đáo nhất phải là những lát măng muối ớt có vị thơm lạ lùng.
 • Cáp treo tự chế qua sông đắp chiếu: Dân thủ đô kêu khổ, chính quyền nói gì?

  Cáp treo tự chế qua sông đắp chiếu: Dân thủ đô kêu khổ, chính quyền nói gì?

  Một lãnh đạo UBND xã Đại Mạch (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, việc sử dụng cáp treo để vận chuyển nông sản vật tư nông nghiệp là một sáng kiến rất tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, UBND xã yêu cầu người dân dừng việc sử dụng cáp treo để chờ thẩm định.