Chủ đề nóng

Malaysia Airlines phủ nhận bóp méo thông tin vụ MH370

Tiểu Đào (Theo Daily Stars) Thứ ba, ngày 04/09/2018 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Malaysia Airlines phủ nhận cáo buộc rằng hãng hàng không này đã che dấu các dữ liệu chính trong cuộc điều tra vụ việc máy bay MH370 mất tích.
Bình luận 0

Bản báo cáo cuối cùng về sự cố MH370 mất tích dài 400 trang. Ảnh: Getty Images.

Theo Daily Stars, Malaysia Airlines (MAS) tuyên bố hãng này đã “hợp tác toàn diện, đầy đủ với các nhà chức trách” thông qua việc cung cấp toàn bộ các tài liệu có liên quan để phục vụ cuộc điều tra bí ẩn MH370 mất tích.

“Malaysia Airlines có biết về việc truyền thông cho rằng có sự bất thường với nhật ký liên lạc trong Báo Cáo Điều tra An Toàn được công bố bởi đội điều tra vụ việc MH370 “, một phát ngôn viên của MAS nói với Daily Stars.

“Malaysia Airlines mong muốn khẳng định rằng hãng đã cung cấp mọi sự hợp tác và hỗ trợ cho các nhà chức trách trong cuộc điều tra MH370, trong đó bao gồm việc nộp toàn bộ các tài liệu liên quan cần thiết cho cuộc điều tra”.

“Malaysia Airlines sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà chức trách. Trong trường hợp cần thiết và nếu yêu cầu quốc tế, luật pháp hiện hành cho phép, hãng sẽ cung cấp bất kỳ thông tin nào cho đội điều tra”, phát ngôn viên của MAS cho biết thêm.

Bản báo cáo đang bị các nhà điều tra độc lập tố là đã bị chỉnh sửa. Ảnh: AP.

Trước đó, một đội điều tra độc lập dẫn đầu bởi ông Victor Inannello cáo buộc Malaysia Airlines đang che dấu thông tin và chỉnh sửa một phẩn của bản báo cáo cuối cùng về vụ việc MH370 mất tích. Cụ thể, theo ông Inannello, nhật ký liên lạc trên chuyến bay công bố bởi hãng hàng không và in trong bản báo cáo là không đầy đủ và có thể đã bị chỉnh sửa.

"Thật đáng thất vọng khi sau hơn bốn năm MH370 biến mất, chúng tôi vẫn phải yêu cầu Malaysia tiết lộ dữ liệu bị cất giấu", Ianello đăng trên blog của mình ngày 31.8.

“Có dấu hiệu bất thường cho thấy nhật ký chuyến bay trong báo cáo chưa đầy đủ và những gì xuất hiện trong các báo cáo đã được sửa đổi”.

Dữ liệu radar quân sự là một trong những dữ liệu chưa bao giờ được công bố đầy đủ mặc dù có có tầm quan trọng nhất định trong quá trình điều tra.

Theo báo cáo dài 400 trang về sự biến mất của chiếc máy bay, nguyên nhân của sự biến mất không thể được xác định cho đến khi mảnh vỡ và hộp đen được tìm thấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem