Chủ đề nóng

Malaysia phản đòn, tố Việt Nam từng được tự chọn bảng đấu SEA Games

Thứ sáu, ngày 30/06/2017 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
BTC SEA Games 29 là nước chủ nhà Malaysia tuyên bố, không ai có thể can thiệp quyền tự chọn bảng đấu của nước này ở Đại hội sắp tới.
Bình luận 0

Ông Sieh Kok, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Malaysia đã nói như vậy trên tờ VnExpress. Theo ông Sieh Kok, việc Malaysia có quyền tự chọn bảng đấu là điều không ai có thể can thiệp bởi họ có đặc quyền này.

U22 Việt Nam gặp khó tại SEA Games 29 trước những quy định "lạ" của chủ nhà Malaysia.

Ông này khẳng định, trước khi gửi điều lệ sơ bộ cho các Liên đoàn trong khu vực, Malaysia đã nhận được sự đồng ý của AFC. Thậm chí, ông Sieh Kok còn khẳng định, Việt Nam hay Indonesia có đặc quyền tự chọn bảng đấu nhưng do cả hai nước muốn bốc thăm bình thường và không dùng quyền này. Malaysia có quyền tự chọn bảng đấu mà không phải bốc thăm như thường lệ.

Tờ VnExpress dẫn lời ông Kok:  "Trong quá khứ, chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 22 hay Indonesia tại SEA Games 26 cũng được chấp thuận cho tự chọn bảng đấu.

Đây là văn bản mà Malaysia đưa ra chứng minh Việt Nam đã được ưu tiên tự chọn bảng đấu tại SEA Games 22.

Chúng tôi tự chọn bảng đấu không phải vì muốn giành chiến thắng. Điều này tốt cho sự phát triển của bóng đá khu vực”.

Trước đó, Malaysia đã gửi điều lệ bốc thăm môn bóng đá nam, nữ, futsal, bóng chuyền... ở SEA Games 29 cho các Liên đoàn trong khu vực. Theo đó, chủ nhà Malaysia được quyền tự chọn bảng đấu thay vì phải bốc thăm như thường lệ.

Các Liên đoàn trong khu vực Đông Nam Á đã tỏ ra bất bình và hàng loạt những Liên đoàn như Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Lào... đã gửi thư phản đối. Tuy nhiên theo tuyên bố mới nhất của Malaysia, có vẻ như những thư phản đối này sẽ không có hiệu lực.

Nguyễn Nam (Thể Thao 247)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem