Chủ đề nóng

Malaysia quyết tìm MH370 dù chỉ còn một tia hy vọng

Thứ hai, ngày 31/03/2014 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein khẳng định Malaysia cùng với tất cả các nước đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm, điều tra và sẽ không từ bỏ dù chỉ còn một tia hy vọng.
Bình luận 0
Tại cuộc họp báo về công tác tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, hơn ai hết ông hiểu rằng đây là một giai đoạn khó khăn đối với tất cả các gia đình có người thân trên chuyến bay MH370 và rất nhiều gia đình muốn những bằng chứng rõ ràng là chuyến bay MH370 đã kết thúc tại Nam Ấn Độ Dương.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein tại cuộc họp báo về công tác tìm kiếm MH370. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein tại cuộc họp báo về công tác tìm kiếm MH370. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Câu hỏi mà tất cả các gia đình mong có câu trả lời cũng là câu hỏi cần tìm lời giải của chính phủ Malaysia. Ông khẳng định Malaysia cùng với tất cả các nước đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm, điều tra và sẽ không từ bỏ dù chỉ còn một tia hy vọng.

Ông cũng nói rằng, Thủ tướng Australia Tony Abbott bày tỏ sự cảm động khi có rất nhiều nước khác nhau cùng làm việc vì nhiệm vụ nhân đạo để làm sáng tỏ sự mất tích bí ẩn của chiếc máy bay và đưa ra câu trả lời cho các gia đình hành khách trên chuyến bay MH370.

Bộ trưởng Hishammuddin cho biết, sáng 31.3, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Najib Tun Razak, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã thông báo tình hình mới nhất các hoạt động tìm kiếm tại Perth.

Bộ trưởng Hishammuddin cũng cho biết, chiều 31.3, Cao ủy Australia tại Malaysia Rod Smith đã thông báo về việc thành lập một Trung tâm Điều phối Cơ quan chung (JACC) mới đặt tại Perth do cựu Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng, Nguyên soái Không quân Angus Houston đứng đầu. JACC sẽ điều phối các hoạt động tìm kiếm giữa Chính phủ Australia và các nhóm tìm kiếm quốc tế.

Về các vật thể, ông Hishammuddin cho biết ngày 29.3, tàu HMAS Success của Australia và tàu Haixun của Trung Quốc đã trục vớt năm vật thể tại khu vực tìm kiếm, tuy nhiên không có vật thể nào liên quan tới máy bay MH370.

Ngày 30.3, máy bay P3 Orion của Australia cũng đã phát hiện bảy vật thể và máy bay P3 Orion của Hàn Quốc phát hiện ba vật thể. Ngày 31.3, tàu Haixun có nhiệm vụ trục vớt những vật thể này. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc tàu Haixun đã vớt được những vật này hay chưa.

Ông cũng cho biết, Thủ tướng Malaysia đã quyết định tới Perth ngày 2.4, thăm căn cứ Lực lượng không quân Pearce và thị sát các hoạt động tìm kiếm, đồng thời cảm ơn các lực lượng đa quốc gia tham gia chiến dịch tìm kiếm.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem