Mắm chưng
-
Mùa mưa Sài Gòn, ngồi buồn bên hiên nhà, sực nhớ chén mắm chưng, một món ăn quê mà những ngày còn thơ mẹ thường nấu cho chúng tôi ăn thỏa cơm thèm. Người dân Phan Thiết hẳn không lạ với món ăn rất bắt cơm này.
-
Chưa thể gọi là thưởng thức ẩm thực Cà Mau trọn vẹn nếu chưa thử qua món mắm chưng của vùng ngọt hóa U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời…
-
Đó là cái tên mà người dân xứ miệt vườn đặt cho ông Bảy Bon vì cái tài lặn sâu hàng chục 10m trong vài, ba tiếng đồng hồ. Khi không có máy, ông vẫn có thể lặn dưới nước khoảng 5 - 7 phút.
-
Ở miền Tây có rất nhiều rau cỏ hoang dại trở thành "đặc sản" xứ nước mặn đồng chua được nông dân mang đãi khách quý.