Mắm tôm chà
-
Dù chỉ là món ăn dân dã, có lịch sử gần 200 năm trước, nhưng mắm tôm chà đất Gò Công đã theo chân Thái hậu Từ Dụ (mẹ vua Tự Đức của vương triều nhà Nguyễn) ra cung đình Huế, trở thành món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19, thành một đặc sản Tiền Giang.
-
Mắm tôm chà, mật hoa dừa, đồ gia dụng từ cây chuối, sản phẩm từ xơ mướp… và nhiều sản phẩm từ nông thôn khác đã khiến nhiều người ngạc nhiên lẫn thích thú khi được các bạn trẻ phát triển thành dự án khởi nghiệp độc đáo.
-
Ông Huỳnh Hiếu Nghĩa thuộc thế hệ thứ ba thừa kế “di sản” của bà ngoại, chăm sóc thương hiệu mắm tôm chà “Bà Hai Gò Công”, từng được ưa chuộng 70 – 80 năm nay.